04/01/2023 16:18 GMT+7

Tuyển Việt Nam sẽ có HLV giỏi thay thế ông Park Hang Seo

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang nỗ lực tìm kiếm HLV thay thế ông Park Hang Seo. Đó sẽ là một HLV giỏi để đưa bóng đá Việt Nam đến World Cup.

Tuyển Việt Nam sẽ có HLV giỏi thay thế ông Park Hang Seo - Ảnh 1.

VFF sẽ tìm một HLV giỏi thế chỗ vị trí của ông Park Hang Seo vào đầu năm 2023 này - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF sẽ kết thúc vào ngày 31-1-2023 ngay sau AFF Cup. Vì vậy công việc rất quan trọng với bóng đá Việt Nam lúc này là tìm người thay thế vị trí ông Park để lại.

Đang tập hợp hồ sơ ứng viên thay thế ông Park Hang Seo

Ngày 4-1, trong cuộc gặp gỡ báo chí đầu năm 2023, lãnh đạo VFF khẳng định đang tập hợp hồ sơ ứng viên và sẽ sớm trình Hội đồng huấn luyện viên quốc gia tư vấn trước khi tiến hành đàm phán.

Ông Trần Anh Tú, phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF, cho biết VFF đang thúc đẩy nhanh quá trình tìm kiếm HLV cho đội tuyển Việt Nam. 

Ông Tú nói: "Hiện chúng tôi đang tập hợp hồ sơ ứng viên tham gia ứng tuyển vào vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Sau đó VFF sẽ chuyển các hồ sơ cho Hội đồng huấn luyện viên quốc gia tư vấn. Thường trực VFF sau đó sẽ tiếp cận với một số ứng viên để đàm phán, tìm ra người phù hợp với bóng đá Việt Nam".

Về vấn đề tài chính để trả lương cho tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Trần Anh Tú cho biết để có HLV giỏi phải có nhiều tiền. Hiện VFF đang tính toán, tìm nhiều nguồn lực để đáp ứng được vấn đề tài chính trả lương cho HLV trưởng.

"VFF sẽ cố gắng hết sức để tìm được HLV giỏi, giúp bóng đá Việt Nam thực hiện được mục tiêu có vé đến World Cup. Dù vậy việc có đạt được hay không thì phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố. HLV Park Hang Seo đã để lại dấu ấn đậm nét với bóng đá Việt Nam, đó là mục tiêu để những HLV tiếp theo phấn đấu vượt qua".

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho đội tuyển nữ Việt Nam

Ông Trần Quốc Tuấn, chủ tịch VFF, cho biết để chuẩn bị cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023 tại New Zealand, VFF đã có kế hoạch kỹ càng.

Theo đó, trước SEA Games 32, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đi tập huấn tại Nhật Bản và có một số trận giao hữu quan trọng. Sau SEA Games vào tháng 5, đội tuyển nữ sẽ đi tập huấn tại Đức và có trận giao hữu với đội tuyển Đức.

Để chuẩn bị cho các mục tiêu xa hơn của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế, ông Trần Quốc Tuấn cho biết việc đầu tư cho các đội tuyển trẻ đang được VFF hết sức coi trọng.Ai tư vấn cho VFF tìm HLV thay ông Park Hang Seo? Ai tư vấn cho VFF tìm HLV thay ông Park Hang Seo?

Hội đồng huấn luyện viên quốc gia với năm thành viên sẽ là những người hỗ trợ, tư vấn cho VFF để tìm HLV thay ông Park Hang Seo trong thời gian tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên