03/01/2023 14:07 GMT+7

Ai tư vấn cho VFF tìm HLV thay ông Park Hang Seo?

Hội đồng huấn luyện viên quốc gia với năm thành viên sẽ là những người hỗ trợ, tư vấn cho VFF để tìm HLV thay ông Park Hang Seo trong thời gian tới.

Ai tư vấn cho VFF tìm HLV thay ông Park Hang Seo? - Ảnh 1.

Hội đồng HLV quốc gia khóa 9 mới được bầu ngày 3-1 sẽ là những người tư vấn cho VFF để chọn HLV thay ông Park Hang Seo - Ảnh: VFF

Ngày 3-1, hội nghị đại biểu huấn luyện viên (HLV) quốc gia khóa 9 (nhiệm kỳ 2022-2026) đã diễn ra tại Hà Nội. Hội nghị sẽ bầu Hội đồng HLV quốc gia nhằm hỗ trợ VFF tìm người thay thế ông Park Hang Seo.

Theo đó, hội nghị đã bầu năm thành viên tham gia Hội đồng HLV quốc gia khóa 9, gồm có các HLV: Lê Huỳnh Đức, Mai Đức Chung, Phan Thanh Hùng, Nguyễn Sỹ Hiển, Đoàn Thị Kim Chi. Hai chức danh chủ tịch và phó chủ tịch hội đồng sẽ do Ban chấp hành VFF khóa 9 quyết định.

Điều đáng nói, cả năm thành viên trong Hội đồng HLV quốc gia khóa 9 đều là các thành viên trong Hội đồng HLV quốc gia khóa 8 do ông Nguyễn Sỹ Hiển là chủ tịch. Đây đều là những HLV nổi tiếng, có chuyên môn giỏi của bóng đá Việt Nam.

Hội đồng HLV quốc gia chính là những người tư vấn, hỗ trợ VFF trong việc tìm kiếm HLV cho các đội tuyển quốc gia, định hướng phát triển chuyên môn cho bóng đá Việt Nam. 

Dù vậy, vai trò của Hội đồng HLV quốc gia trong thời gian qua được đánh giá là tương đối mờ nhạt, thiếu tính phản biện, "gai góc".

Ông Trần Quốc Tuấn - chủ tịch VFF - cho biết: "Ở nhiệm kỳ mới, vai trò của Hội đồng HLV quốc gia rất quan trọng, nhất là khi HLV Park Hang Seo sẽ nói lời chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022. 

Nhiệm vụ tìm kiếm HLV trưởng mới dựa trên sự tư vấn của Hội đồng HLV quốc gia rất quan trọng. Hy vọng chúng ta sẽ tìm được HLV tốt và sớm có thể công bố HLV ngay sau khi ông Park chia tay đội tuyển".

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF sẽ kết thúc vào ngày 31-1-2023. Thời điểm này VFF đang trong quá trình tìm kiếm người thay ông Park. 

Sau khi được bầu, các thành viên Hội đồng HLV quốc gia khóa 9 sẽ là những người tư vấn cho VFF chọn ứng viên nào phù hợp với đội tuyển quốc gia.

Ông Nguyễn Sỹ Hiển - chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia khóa 8 và thành viên Hội đồng HLV quốc gia khóa 9 - cho biết thời gian qua hội đồng đã phối hợp với lãnh đạo VFF đề cử HLV.

Ngoài ra, hội đồng cũng đã phối hợp các bộ phận, chức năng liên quan để theo dõi, đánh giá và đưa ra những đóng góp thiết thực cho công tác huấn luyện của bóng đá Việt Nam.

Dù vậy, ông Hiển cũng thừa nhận hoạt động của một số thành viên Hội đồng HLV quốc gia đôi lúc còn bị động, chưa có ý kiến sát sao vào hoạt động các đội tuyển. Vai trò của các HLV chưa được phát huy như mong muốn.

HLV Chu Đình Nghiêm (CLB Hải Phòng) đề nghị nhiệm kỳ tới Hội đồng HLV quốc gia cần phối hợp với VFF tăng cường đào tạo HLV kế cận cho bóng đá Việt Nam. Hiện tại số lượng, chất lượng của HLV bóng đá Việt Nam còn rất hạn chế so với khu vực.HLV Park Hang Seo trao đổi với Phan Văn Đức trước trận gặp Myanmar HLV Park Hang Seo trao đổi với Phan Văn Đức trước trận gặp Myanmar

Chiều 2-1, trong buổi tập chiến thuật cuối cùng trên sân Mỹ Đình trước khi bước vào trận gặp Myanmar, HLV Park Hang Seo đã trao đổi riêng với Phan Văn Đức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên