23/12/2022 13:54 GMT+7

Tuyển Việt Nam có thêm nhà tài trợ mới

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa công bố nhà tài trợ mới cho đội tuyển quốc gia nam - nữ và đội tuyển U23 Việt Nam. Khoản tài chính này sẽ góp phần quan trọng để thực hiện mục tiêu của bóng đá Việt Nam.

Tuyển Việt Nam có thêm nhà tài trợ mới - Ảnh 1.

Công bố nhà tài trợ mới cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam sáng 23-12 - Ảnh: VFF

Ngày 23-12, VFF và Công ty TCP Việt Nam - chủ sở hữu thương hiệu nước tăng lực Red Bull (Thái Lan) - đã công bố thỏa thuận hợp tác bắt đầu từ tháng 2-2023.

Theo đó, Red Bull sẽ chính thức trở thành nhà tài trợ hàng đầu của các đội tuyển quốc gia Việt Nam, bao gồm: đội tuyển quốc gia nam - nữ, đội tuyển U23 quốc gia.

Ông Dương Nghiệp Khôi, tổng thư ký VFF, cho biết năm 2022 đội tuyển quốc gia nam Việt Nam đứng vị trí 96/211, đội tuyển quốc gia nữ đứng thứ 34/187 trên bảng xếp hạng FIFA.

Thành tích này có được là do sự nỗ lực của cầu thủ, ban huấn luyện các đội tuyển bên cạnh sự tiếp sức, đầu tư của Nhà nước và các nhà tài trợ. Đây là nguồn cổ vũ, động viên lớn để các đội tuyển quốc gia hoàn thành mục tiêu đề ra.

Với việc có thêm nhà tài trợ, VFF cho biết sẽ có thêm tài chính để chi trả cho các hoạt động của các đội tuyển quốc gia như: tập huấn và thi đấu quốc tế, dinh dưỡng, tiền công, tiền trả lương cho huấn luyện viên...

Hiện đội tuyển quốc gia nam đang trong quá trình tham dự AFF Cup 2022. Ngày 21-12 vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 6-0 trước đội tuyển Lào trong trận ra quân tại giải.

Tối 22-12, đội tuyển Việt Nam đã về nước sau chuyến làm khách trên sân của đội tuyển Lào. Ngay sau khi về nước, thầy trò HLV Park Hang Seo đã có buổi tập sáng 23-12 tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ.

Vào lúc 19h30 ngày 27-12, đội tuyển Việt Nam sẽ đón tiếp đội tuyển Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình. Đây là trận đấu có ý nghĩa quan trọng tại vòng bảng của đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo: Công Phượng mắc việc cá nhân xin không lên tuyển HLV Park Hang Seo: Công Phượng mắc việc cá nhân xin không lên tuyển

TTO - Sau trận giao hữu Việt Nam - Philippines (1-0), HLV Park Hang Seo chủ động giải thích lý do Công Phượng không cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị AFF Cup 2022.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên