19/12/2022 13:45 GMT+7

Đội trưởng Hùng Dũng: 'Hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ đăng quang AFF Cup 2022'

NGUYÊN KHÔI (từ Vientiane)
NGUYÊN KHÔI (từ Vientiane)

TTO - Phát biểu trong buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và đội tuyển Việt Nam sáng 19-12, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng hy vọng toàn đội sẽ vô địch AFF Cup 2022 như hành trình năm 2018.

Đội trưởng Hùng Dũng: Hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ đăng quang AFF Cup 2022 - Ảnh 1.

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng nhận lẵng hoa từ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào trao tặng - Ảnh: VFF

Sáng 19-12, lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã đến nơi đóng quân của đội tuyển Việt Nam để gặp gỡ và động viên thầy trò HLV Park Hang Seo trước trận ra quân với Lào ở bảng B AFF Cup 2022.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Phan Minh Chiến đã chào mừng đội tuyển Việt Nam. Ông Phan Minh Chiến cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cũng như đông đảo người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Lào rất phấn khởi khi biết tin đội tuyển sang thi đấu tại một giải đấu chính thức của Đông Nam Á. 

Đây là sự kiện bóng đá lớn đối với người hâm mộ Việt Nam tại Lào, nên chắc chắn trận đấu ngày 21-12 sắp tới sẽ có rất đông các CĐV Việt Nam trên khán đài sân vận động quốc gia Lào cổ vũ và khích lệ tinh thần thầy trò HLV Park Hang Seo. "Chúng tôi sẽ luôn ủng hộ cũng như có những sự hỗ trợ cần thiết để giúp đội tuyển có sự chuẩn bị thuận lợi nhất cho trận đấu", ông nói.

Đội trưởng Hùng Dũng: Hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ đăng quang AFF Cup 2022 - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Lào - Ảnh: VFF

Thay mặt đội tuyển, HLV Park Hang Seo cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã dành sự quan tâm và khích lệ đội tuyển. Nhà cầm quân người Hàn Quốc nhấn mạnh đó là động lực để đội tuyển Việt Nam thi đấu và hướng tới thành tích tốt nhất.

Về phần mình, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng chia sẻ: "Ở AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam cũng đá trận ra quân với Lào và sau đó đăng quang ngôi vô địch. Ở kỳ AFF Cup lần này, toàn đội hy vọng sẽ tái lập thành tích đó để dành tặng người hâm mộ Việt Nam trong và ngoài nước".

Ngay cuối buổi gặp, tiền vệ Phan Văn Đức cũng đặt chân đến khách sạn sau khi đến Lào. Anh khỏi COVID-19 và lập tức bay sang Vientiane hội quân cùng đội nhằm chuẩn bị cho trận mở màn.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập thứ 3 tại Lào vào 16h hôm nay tại sân tập phụ sân vận động quốc gia Lào. Ngày mai (20-12), đội sẽ có buổi tập làm quen sân thi đấu chính trước khi bước vào trận đấu.

Đội tuyển Việt Nam đã đến Lào, sẵn sàng AFF Cup 2022 Đội tuyển Việt Nam đã đến Lào, sẵn sàng AFF Cup 2022

TTO - Trưa 17-12, đội tuyển Việt Nam đã đặt chân đến Vientiane, nhằm chuẩn bị cho trận ra quân ở bảng B AFF Cup 2022 với Lào vào ngày 21-12 tới. Có khá đông người hâm mộ Việt Nam tại Lào đã đến sân bay chào đón thầy trò HLV Park Hang Seo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên