Tuyển thủ Trung Quốc Wu Xi: 'Việt Nam tương đối yếu, chúng ta phải thắng họ cả 2 trận'

02/07/2021 10:11 GMT+7

TTO - Đánh giá về các đối thủ của Trung Quốc ở bảng B, tiền vệ 32 tuổi Wu Xi cho rằng Việt Nam và Oman là hai đối thủ 'tương đối yếu' và đặt mục tiêu sẽ thắng Việt Nam cả 2 lượt đi, về để giành vé đi tiếp.

Tuyển thủ Trung Quốc Wu Xi: Việt Nam tương đối yếu, chúng ta phải thắng họ cả 2 trận - Ảnh 1.

Báo chí Trung Quốc rất háo hức khi được nằm cùng bảng với "đối thủ tương đối yếu" là Việt Nam - Ảnh: Sina

Ở loạt trận cuối cùng của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Trung Quốc nằm ở bảng B cùng Việt Nam, Nhật, Úc, Saudi Arabia và Oman.

Báo chí Trung Quốc đăng lời tuyển thủ Wu Xi đánh giá Việt Nam là "đối thủ tương đối yếu", kèm theo mục tiêu sẽ giành trọn 6 điểm trước đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Phóng viên Shen Wei cũng có bài viết đăng trên Xinbao News với tiêu đề: "Đội tuyển quốc gia Trung Quốc được coi là cửa trên so với Việt Nam và Oman. Chúng ta cần phải phấn đấu để giành chiến thắng trọn vẹn trước 2 đội này".

Tuyển thủ Trung Quốc Wu Xi cũng nhận định Việt Nam là "đội yếu" khi trả lời phỏng vấn trang tin Sohu ngày 2-7: "Theo nhận định của nhiều người, Oman và Việt Nam là hai đội tương đối yếu nhưng chúng ta cần phải dốc hết sức, không coi nhẹ họ và phải nỗ lực giành chiến thắng trước hai đối thủ này. Rõ ràng, Trung Quốc cần phải đặt mục tiêu giành 6 điểm trước Việt Nam để phấn đấu đạt kết quả tốt ở bảng B".

Cây bút bình luận bóng đá nổi tiếng Trung Quốc Ma Dexing cũng nhận định việc Trung Quốc nằm cùng bảng với Việt Nam sẽ "khỏe hơn" là cùng bảng với Lebanon.

Ông Ma Dexing bình luận: "Sự thay đổi thực sự của bóng đá Việt Nam là sau khi HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo đến vào tháng 9-2017. Ông ấy đã áp dụng chiến thuật có mục tiêu, tập trung vào phòng ngự phản công, chú trọng xây dựng thể lực và thực chiến. Đặc biệt là chú trọng ghi điểm từ các tình huống đá phạt.

Nếu chúng ta chuẩn bị đầy đủ hơn về mặt kỹ thuật và chiến thuật, chúng ta có thể chiến đấu với đối thủ của mình. Quan trọng hơn là nếu chúng ta không sớm đánh bại một đối thủ mới nổi như Việt Nam để tạo lợi thế tâm lý thì sau này chúng ta sẽ thực sự bị họ vượt mặt. Điều này không có lợi cho sự phát triển lâu dài của bóng đá Trung Quốc.

Do đó, dù xét theo quan điểm nào thì việc đội tuyển Trung Quốc nằm cùng bảng với đội tuyển Việt Nam sẽ có lợi hơn so với việc nằm cùng bảng với đội tuyển Lebanon".

Báo Trung Quốc: Báo Trung Quốc: 'Trung Quốc có thể kiếm được 17-18 điểm để nhì bảng B'

TTO - Trung Quốc nằm ở bảng B cùng với Việt Nam, Nhật Bản, Úc và Oman ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Báo Trung Quốc ước tính đội tuyển của họ sẽ kiếm được 17 hoặc 18 điểm để giành vị trí nhì bảng.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận