Báo Úc: 'Việt Nam có thể gây sốc tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022'

01/07/2021 20:12 GMT+7

TTO - Đánh giá các đối thủ của đội tuyển Úc ở bảng B, chuyên gia Dominic Bossi của tờ Sydney Morning Herald (Úc) đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam và tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Báo Úc: Việt Nam có thể gây sốc tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 - Ảnh 1.

Quang Hải và đội tuyển Việt Nam được tờ Sydney Morning Herald (Úc) đánh giá rất cao - Ảnh tư liệu

Dựa theo kết quả bốc thăm vừa được AFC công bố, đội tuyển Úc sẽ nằm ở bảng B cùng với Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Saudi Arabia và Oman. 

Ở bảng này, Úc và Nhật được đánh giá là hai ứng viên sáng giá nhất cho hai vị trí đầu bảng để giành vé trực tiếp góp mặt ở VCK World Cup 2022. Tuy nhiên, tờ Sydney Morning Herald lại nhận định: "Kết quả bốc thăm rất khó khăn, đội tuyển Úc phải trải qua con đường rất dài để đến với World Cup 2022". 

Trong bài viết, tác giả Dominic Bossi chỉ ra rất nhiều khó khăn của đội tuyển Úc, mà nổi bật là tình hình dịch bệnh COVID-19 khiến Úc rất khó được đá trên sân nhà.

Ngoài ra, bên dưới bài viết cũng đánh giá chi tiết về sức mạnh của từng đội ở bảng B. Trong đó đội tuyển Việt Nam được đánh giá rất cao. 

"Việt Nam là một trong những quốc gia có nền bóng đá phát triển nhanh nhất ở châu Á. Việt Nam có thể gây ra một vài cú sốc trong lần đầu tiên góp mặt ở giai đoạn cuối của vòng loại World Cup. 

Đất nước này đã đầu tư rất nhiều vào các chương trình bóng đá và lứa trẻ đầy triển vọng của họ giờ đây đang lấn sân sang đội ngũ đàn anh, họ có những tài năng đáng kinh ngạc như Nguyễn Quang Hải", Sydney Morning Herald viết.

Về đội tuyển Trung Quốc, Sydney Morning Herald đánh giá không cao lắm: "Không quốc gia nào đầu tư vào bóng đá nhiều hơn Trung Quốc trong thập kỷ qua và nó đã sản sinh ra một số tài năng, đáng chú ý là Wu Lei đang chơi ở Tây Ban Nha. 

Được nhiều người xem là một thế lực đang lên nhưng thành tích của đội tuyển Trung Quốc lại chẳng thể so sánh được sự phát triển của giải đấu quốc nội...".

Dù đánh giá các đối thủ khá cao nhưng Sydney Morning Herald vẫn khẳng định Úc đủ sức để tranh một suất đến Qatar tham dự VCK World Cup 2022.

Sức mạnh các đối thủ của tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 Sức mạnh các đối thủ của tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022

TTO - Ba đội Nhật Bản, Úc và Saudi Arabia tỏ ra quá mạnh so với Trung Quốc, Oman và Việt Nam ở bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận