Báo Trung Quốc: 'Trung Quốc có thể kiếm được 17-18 điểm để nhì bảng B'

01/07/2021 16:08 GMT+7

TTO - Trung Quốc nằm ở bảng B cùng với Việt Nam, Nhật Bản, Úc và Oman ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Báo Trung Quốc ước tính đội tuyển của họ sẽ kiếm được 17 hoặc 18 điểm để giành vị trí nhì bảng.

Báo Trung Quốc: Trung Quốc có thể kiếm được 17-18 điểm để nhì bảng B - Ảnh 1.

Báo chí Trung Quốc tỏ ra rất tin tưởng vào đoàn quân của HLV Li Tie - Ảnh: Sina Sports

Chỉ vài phút sau khi kết quả bốc thăm được công bố, trang Sina Sports đã đăng bài viết tiêu đề: "Đội tuyển bóng đá quốc gia nên nhắm đến mục tiêu giành vị trí nhì bảng B, chứ đừng nhắm đến suất play-off".

Bài viết này đã đăng lại ý kiến của blogger thể thao nổi tiếng Trung Quốc Pan Weili. Pan Weili đưa ra những lời khuyên cho đội tuyển Trung Quốc như sau: "HLV Li Tie và ban huấn luyện phải xây dựng chiến thuật phân khúc. Ví dụ: trong sáu trận đầu năm 2021, chúng ta cần giành được 10 điểm, trong bốn trận cuối cùng của năm 2022 thì phấn đấu đạt 7 điểm. Mục tiêu của chúng ta là vị trí thứ hai của nhóm, chứ đừng nhắm vị trí thứ 3 vì nó cũng gần giống như bị loại".

Trong khi đó, nhiều tờ báo Trung Quốc khác đã đưa ra những dữ liệu về thành tích đối đầu giữa đội tuyển Trung Quốc với các đối thủ khác trong bảng B với nhận định: "Xét về thành tích đụng độ lịch sử, đội tuyển bóng đá quốc gia có lợi thế tuyệt đối".

Cụ thể, theo thống kê của báo chí Trung Quốc thì họ đã gặp Việt Nam 12 trận và "chiếm thế thượng phong tuyệt đối" với 10 trận thắng, 1 hòa và 1 thua. Hai đội đã gặp nhau 2 lần ở vòng loại World Cup, Trung Quốc đều thắng với tổng tỉ số 2 trận là 7-1 vào năm 1997.

Trong khi đó, cựu tuyển thủ Trung Quốc Xu Yang cho rằng kết quả bốc thăm này khá thuận lợi cho đội tuyển Trung Quốc trong việc di chuyển. Xu Yang nói: "Việt Nam và Nhật Bản ở rất gần Trung Quốc. Chúng ta sẽ giảm bớt căng thẳng trong vấn đề di chuyển... Ở bảng này, chúng ta chưa chắc không có cơ hội".

Phóng viên Lu Yang lại tỏ ra rất háo hức vì được nằm chung bảng với Nhật Bản: "Chúng ta đã không thi đấu đúng nghĩa với Nhật Bản trong nhiều năm. Hãy chờ xem hai đội có khoảng cách chênh lệch lớn như thế nào, tôi tin nhiều người quan tâm đến điều này".

Báo Trung Quốc: Trung Quốc có thể kiếm được 17-18 điểm để nhì bảng B - Ảnh 2.

Đồ họa: AN BÌNH

Cơ hội cọ xát quý giá cho tuyển Việt Nam Cơ hội cọ xát quý giá cho tuyển Việt Nam

TTO - Các nhà chuyên môn, cựu tuyển thủ cùng thừa nhận rằng đội tuyển Việt Nam sẽ đối mặt với thách thức rất lớn khi rơi vào bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận