Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Tuyên phạt ba người đưa 8 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia

27/09/2022 15:41 GMT+7

TTO - Một người tại Campuchia đã yêu cầu Hồ Văn Hiếu tổ chức cho 8 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia, với tiền công là 5 triệu đồng. Sau đó, nhóm Hiếu đã đưa nhóm người Trung Quốc trên thì bị bắt giữ.

Tuyên phạt ba người đưa 8 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia - Ảnh 1.

Các bị cáo Hiếu, Hải và Nhân (từ trái qua) - Ảnh: TIẾN VĂN

Ngày 27-9, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Hiếu (37 tuổi) 7 năm tù, Nguyễn Văn Nhân (38 tuổi) 6 năm tù và Nguyễn Chí Hải (23 tuổi) 5 năm tù cùng về tội "tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép". Các bị cáo đều trú tại xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Theo cáo trạng, khoảng 0h30, ngày 4-1, tổ công tác quản lý bảo vệ biên giới và phòng chống dịch COVID-19 thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang đã phát hiện Hiếu, Nhân và Hải đang tổ chức cho 8 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng lại kiểm tra, nhưng cả nhóm không chấp hành. Lúc này, tổ công tác đã truy đuổi thì bắt được 3 người Trung Quốc, những người còn lại đã chạy sang Campuchia.

Đến khoảng 3h cùng ngày, tổ công tác phát hiện Hiếu, Nhân và Hải nên mời về trụ sở làm việc. Tại đây, cả ba nghi phạm đều thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Qua điều tra xác định, khoảng 8h30 ngày 3-1, Cuổl (không rõ họ, địa chỉ, sống tại Campuchia) điện thoại yêu cầu Hiếu tổ chức cho 8 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia, với tiền công là 5 triệu đồng, Hiếu đồng ý.

Sau đó, Hiếu điện thoại kêu Nhân tham gia canh đường và hứa trả tiền công cho Nhân. Nhân đồng ý và gọi điện thoại rủ thêm Hải cùng tham gia đưa nhóm người Trung Quốc trên xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Trước khi bị bắt khoảng 15 ngày, Hiếu và Nhân đã đưa trót lọt 4 người Trung Quốc sang Campuchia, do Cuổl yêu cầu. Nhân được Hiếu trả tiền công là 8 triệu đồng, sau khi đưa 4 người sang Campuchia.

Đưa 47 người xuất cảnh trái phép, 4 bị cáo bị phạt 28 năm tù Đưa 47 người xuất cảnh trái phép, 4 bị cáo bị phạt 28 năm tù

TTO - Chỉ trong 15 ngày, 4 bị cáo đã tổ chức đưa 3 lần, có 47 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia, để thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bủa vây đất nước.

TIẾN VĂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận