11/09/2023 18:30 GMT+7

Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi chi chít ổ gà sau gần 3 năm sử dụng

Sau gần 3 năm sử dụng, tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi được đầu tư trên 6.355 tỉ đồng đã xuất hiện hàng loạt ổ gà, gây bức xúc cho người dân đi tuyến đường này.

Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi cấm người đi bộ và xe hai bánh vào đường này nhưng bà con vẫn vô tư chạy vào, gây nguy hiểm - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi cấm người đi bộ và xe hai bánh vào đường này nhưng bà con vẫn vô tư chạy vào, gây nguy hiểm - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 11-9, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi có tổng chiều dài hơn 51km nhưng hơn 10km khúc đầu đoạn TP Cần Thơ đã xuất hiện hàng loạt ổ gà, ổ voi chi chít hai bên đường. 

Đáng chú ý là tuyến đường này có hàng chục ống cống được lắp đặt nhô lên cao hơn mặt đường rất nhiều nên khi xe lưu thông đến những đoạn này phải "nhảy dựng" rồi rớt xuống. Nhiều nơi xuất hiện ổ gà đã được giặm vá nhưng sau vài cơn mưa lại lòi lên ổ gà cũ.

Tiếp tục di chuyển về hướng Kiên Giang, càng đi sâu về hướng Rạch Sỏi thì xuất hiện nhiều ổ gà dày đặc trên mặt đường. Theo ghi nhận, dù được xem là "cao tốc" miền Tây nhưng tuyến này vẫn có người dân chạy xe hai bánh, bất chấp biển cảnh báo từ hai đầu tuyến đường.

"Tuyến đường này muốn làm cao tốc thì phải nâng cấp lên chứ như hiện nay có nhiều xe hai bánh và cả trâu bò cũng vào là không ổn. Đề nghị phải nâng cấp, mở rộng đường, đặc biệt là hai mố cầu trên tuyến này quá cao, làm các xe đi ngang lúc nào cũng như bay lên cao, gây bức xúc cho người đi đường", anh Phạm Minh Trung, ngụ TP Rạch Giá, Kiên Giang, bức xúc nói.

Ông Nguyễn Văn Thành - cục trưởng Cục Quản lý đường bộ IV (Bộ Giao thông vận tải) - cho biết hiện nay Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng Mỹ Thuận làm chủ đầu tư tuyển chọn nhà thầu để thi công, nâng cấp mở rộng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi.

Trước đây làm đường này (giai đoạn 1) để sau làm theo hướng cao tốc. Khi thực hiện giai đoạn đầu đã sụt lún, xuất hiện ổ gà rất nhiều. 

"Đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi được thực hiện phân kỳ theo từng giai đoạn nên chưa gọi là cao tốc. Bộ Giao thông vận tải đã có phương án nâng cấp mở rộng tuyến đường này ở giai đoạn 2. Đơn vị thi công họ sẽ giặm vá và nâng cấp luôn", ông Thành nói.

Cận cảnh tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi được đầu tư hơn 6.355 tỉ đồng nhưng sử dụng gần 3 năm đã xuất hiện nhiều ổ gà - Ảnh: BỬU ĐẤU

Cận cảnh tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi được đầu tư hơn 6.355 tỉ đồng nhưng sử dụng gần 3 năm đã xuất hiện nhiều ổ gà - Ảnh: BỬU ĐẤU

Lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng Mỹ Thuận cho hay Bộ Giao thông vận tải đã có quyết định nâng cấp tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi với tổng mức đầu tư 750 tỉ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2022 - 2024.

Về quy mô, tuyến giữ nguyên theo đường hiện trạng, chỉ thảm bê tông tăng cường trên mặt đường cũ. Đầu tư mở rộng các đoạn dừng xe khẩn cấp hiện có và bổ sung mới các đoạn dừng xe khẩn cấp, hoàn thiện hệ thống biển báo, sơn phân làn đường.

Trước đó, ngày 12-1-2021, dự án xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi chính thức được khánh thành đưa vào sử dụng. Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi giai đoạn 1 dài 51km với bốn làn xe được đưa vào khai thác đầu năm 2021. 

Dự án có tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) là 6.355 tỉ đồng, sử dụng vốn vay EDCF - Hàn Quốc và vốn đối ứng phía Việt Nam.

Công nhân đang giặm vá trên tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi - Ảnh: BỬU ĐẤU

Công nhân đang giặm vá trên tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo quy hoạch tổng thể, tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi là đoạn trực thuộc Chơn Thành - Đất Mũi của đường Hồ Chí Minh đã được Quốc hội thông qua.

750 tỉ đồng nâng cấp tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi750 tỉ đồng nâng cấp tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa phê duyệt dự án đầu tư nâng cấp mặt đường tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi trên địa phận TP Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang với tổng mức đầu tư 750 tỉ đồng.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên