Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Tuổi Trẻ chúc mừng êkip mổ và gia đình 2 bé song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi

17/07/2020 13:47 GMT+7

TTO - Sáng 17-7, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Công ty TNHH võng xếp Duy Lợi trao tặng quà, gởi lời cảm ơn đến êkip mổ và gia đình hai bé gái song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố.

Tuổi Trẻ chúc mừng êkip mổ và gia đình 2 bé song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi - Ảnh 1.

Đại diện ban biên tập báo Tuổi Trẻ, đại diện Công ty TNHH võng xếp Duy Lợi tặng hoa, quà và gởi lời cảm ơn Bệnh viện Nhi đồng thành phố trong sự kiện mổ tách hai bé gái song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bà Nguyễn Thị Hương - phó bí thư Đảng ủy, ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ - chia sẻ những ngày vừa qua, bạn đọc Tuổi Trẻ và cán bộ nhân viên của báo rất quan tâm đến sự kiện mổ tách hai bé song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi.

Những tin, bài, clip về ca tách mổ hai bé Song Nhi - Diệu Nhi trên Tuổi Trẻ được rất nhiều bạn đọc theo dõi và có hàng ngàn lượt bình luận chúc mừng đến êkip mổ, hai bé và gia đình.

"Qua những thước phim và tin, bài được đội ngũ phóng viên báo Tuổi Trẻ đã tác nghiệp trực tiếp tại bệnh viện, chúng tôi vô cùng xúc động và vui mừng khi ca mổ thành công bước đầu. Việc hồi phục và có hướng điều trị tiếp theo để hai bé trở lại cuộc sống bình thường còn chặng đường dài phía trước, hi vọng mọi việc sẽ tốt đẹp ..." - bà Hương nói.

Biết được ca mổ tách dính từ những tin, bài Tuổi Trẻ đăng tải, tổng giám đốc Công ty TNHH võng xếp Duy Lợi cũng gởi tặng phần quà đến êkíp mổ và hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi.

Thay mặt Tuổi Trẻ và bạn đọc của báo, bà Hương gởi lời chúc mừng đến êkip mổ và các chuyên gia tham vấn ca tách dính hai bé song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi vừa qua.

Bà Hương cũng gửi lời cảm ơn quý bệnh viện đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho phóng viên Tuổi Trẻ tác nghiệp trong sự kiện lịch sử này.

Tuổi Trẻ chúc mừng êkip mổ và gia đình 2 bé song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi - Ảnh 2.

BS.CKII Nguyễn Thị Thu Hà - phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng thành phố - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

BS.CKII Nguyễn Thị Thu Hà - phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng thành phố - gởi lời cảm ơn đến ban biên tập báo Tuổi Trẻ, bạn đọc của báo và Công ty TNHH võng xếp Duy Lợi. Đại diện ban giám đốc bệnh viện cảm ơn Tuổi Trẻ đã đồng hành cùng với bệnh viện trong sự kiện mổ tách hai bé song sinh vừa qua và mong tiếp tục đồng hành trong quá trình phục hồi về mặt chức năng của hai bé trong thời gian tới.

Tuổi Trẻ chúc mừng êkip mổ và gia đình 2 bé song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Hương - phó bí thư đảng ủy, ủy viên ban biên tập Báo Tuổi Trẻ, động viên mẹ hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trưa cùng ngày, đại diện Tuổi Trẻ cũng gặp mặt, gởi lời động viên và phần quà chúc mừng gia đình hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi.

"Cảm ơn báo Tuổi Trẻ dành nhiều tâm huyết đưa tin về ca mổ hai con từ ngày trước phẫu thuật đến khi ca mổ thành công. Gia đình chúc báo Tuổi Trẻ ngày càng phát triển hơn nữa" - mẹ bé Trúc Nhi - Diệu Nhi nói.

Sức khỏe 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi ổn định

Chia sẻ thêm về ca song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi, bác sĩ Hà cho biết: "Điều quan trọng nhất sau mổ, các bác sĩ cố gắng đưa hai bé trở về cuộc sống bình thường, chứ không chỉ tách ra là xong. Sau này bé còn lập gia đình, sinh con nữa. Đó là điều bệnh viện hướng tới".

Hôm nay, ngày thứ hai sau mổ tách, hiện tại sức khỏe hai bé đều ổn định nhưng vẫn còn bị đau. Các bác sĩ đã hỗ trợ giảm đau và hô hấp cho các bé. Đồng thời vết thương mổ tách hai bé tuy đã được phẫu thuật tạo hình thành công nhưng rất phức tạp nên cần được theo dõi sát, chống loét, chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.

Các bác sĩ cũng lên kế hoạch tập vật lý trị liệu, xoay trở cho các bé để đảm bảo các chức năng vận động sau này, cũng như cải thiện về hô hấp. Việc kiểm soát tình trạng nhiễm trùng 2 bé được chú trọng tích cực.

Trưởng kíp mổ tách 2 bé song sinh: Trưởng kíp mổ tách 2 bé song sinh: 'Quá trình hồi phục sẽ rất dài'

TTO - Đó là chia sẻ của TS.BS Trương Quang Định - giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố - sau ca mổ tách rời cặp song sinh dính nhau Trúc Nhi - Diệu Nhi.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận