Sự kiện

Thứ ba 23-04-2024
Hưu non, đối diện và tìm lối thoát
Bạn đọc làm báo

Chưa tới tuổi hưu song lao động bị cắt giảm, mất việc vì nhiều lý do và hưu non là câu chuyện được bạn đọc rất quan tâm những ngày qua.

Thứ bảy 01-06-2019
Nỗi lòng nhà giáo già: Con trâu chết trên đường cày cũng hay
Giáo dục

TTO - Nhà giáo già chúng tôi nghĩ mình như ngọn đèn sắp cạn dầu, cố bừng sáng cho xứng đáng. Tăng hay không tăng tuổi hưu cũng không sao, có khi con trâu chết trên đường cày cũng hay...

Thứ bảy 01-06-2019
Tăng giờ làm thêm: Cần nhìn ở góc độ chất lượng cuộc sống
Bạn đọc làm báo

TTO - Quốc hội đang bàn về dự án sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật lao động. Tăng giờ làm thêm (từ 200-300 giờ hiện nay lên 400 giờ/năm) đã hợp lý chưa là một trong những nội dung đang có nhiều ý kiến trái chiều.

Thứ sáu 31-05-2019
Để nhà giáo 'tự quyết' tuổi nghỉ hưu, được không?
Giáo dục

TTO - Chúng ta nên có chính sách linh động, nên có cơ chế và có 'độ giãn nở', cho biên độ tuổi nghỉ hưu rộng ra một chút để giáo viên tự mỗi người có sự sắp xếp riêng, chứ đừng cứng nhắc quá.

Thứ sáu 31-05-2019
Tuổi nghỉ hưu nhà giáo: Đã hết thời 'thầy già con hát trẻ'?
Giáo dục

TTO - Có nên tăng tuổi hưu cho nhà giáo? Nhiều ý kiến cho rằng nên tăng vì gừng càng già càng cay, song cũng không ít ý kiến khẳng định đã hết thời 'thầy già con hát trẻ'.

Thứ năm 30-05-2019
Xin đừng tăng tuổi nghỉ hưu cho nhà giáo!
Giáo dục

TTO - Tăng tuổi nghỉ hưu cho giáo viên nhưng chính họ chưa phải là người khổ nhất, mà chịu khổ, chịu thiệt thòi nhất chính là các thế hệ học sinh.

Thứ tư 29-05-2019
Chính thức trình dự án Bộ luật lao động nhiều sửa đổi về tuổi hưu, giờ làm thêm
Thời sự

TTO - Dự án Bộ luật lao động sửa đổi có nhiều điểm đáng chú ý liên quan đến việc tăng thời gian lao động, mở rộng khung giờ làm thêm, đề xuất nghỉ lễ vào ngày 27-7.

Thứ tư 29-05-2019
Người lao động sẽ tự thương lượng về lương, thời gian làm thêm
Thời sự

TTO - Gia nhập Công ước số 98 sẽ tạo cơ sở pháp lý để đại diện của người lao động và người sử dụng lao động có thể thương lượng về tiền lương, thời gian làm thêm, thời gian nghỉ phép năm và các chế độ phúc lợi khác…

Thứ năm 23-05-2019
Xin đừng tăng tuổi hưu với công nhân
Bạn đọc làm báo

TTO - Đã có khá nhiều ý kiến trái chiều quanh dự thảo tăng tuổi hưu. Bởi lẽ nếu đi sâu vào đời sống của người lao động, nhất là công nhân, bạn sẽ thấy có nhiều bất cập. Tuổi Trẻ Online giới thiệu góc nhìn của một kỹ sư về giới công nhân.