Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Tung tin 'ẩu' về COVID-19 trong nhóm kín, 2 người bị phạt 10 triệu

13/05/2021 17:54 GMT+7

TTO - Hai người dân tại TP Đồng Hới vừa bị Công an tỉnh Quảng Bình xử phạt 10 triệu đồng/người vì tung tin ẩu về dịch COVID-19.

Tung tin ẩu về COVID-19 trong nhóm kín, 2 người bị phạt 10 triệu - Ảnh 1.

Hai người tung tin sai sự thật vừa bị xử phạt - Ảnh: TRẦN HỮU DANH

Ngày 13-5, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Hồ Thị Minh H. (38 tuổi, trú phường Bắc Lý) và ông Nguyễn Xuân N. (37 tuổi, trú xã Lộc Ninh, cùng thành phố Đồng Hới) về hành vi đưa tin không chính xác về tình hình dịch COVID-19 sau khi công bố dịch.

Trước đó, ở xã Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới) có một trường hợp nữ là F1 của một ca mắc COVID-19 ở Thừa Thiên Huế. Trường hợp này ngay sau đó đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội lan truyền thông tin người này đã mắc COVID-19. Thông tin trên xuất hiện khiến người dân trên địa bàn thành phố này hết sức bất an, lo lắng. Phòng an ninh chính trị nội bộ thuộc Công an tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng vào cuộc xác minh.

Kết quả xác minh xác định bà H. và ông N. là người đã đăng tải thông tin trên lên nhóm Zalo riêng của phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm 2 lớp học ở địa bàn.

Làm việc với cơ quan chức năng, cả bà H. và ông N. đều thừa nhận hành vi sai phạm khi tiếp nhận thông tin, chưa kiểm tra đã vội vàng đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, gây hoang mang trong dư luận.

Xuyên tạc Đảng và Nhà nước, tung tin giả lên Facebook, lĩnh 9 tháng tù Xuyên tạc Đảng và Nhà nước, tung tin giả lên Facebook, lĩnh 9 tháng tù

TTO - Không chỉ đăng tải hàng loạt bài viết sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 để 'câu like', Phú còn đăng hàng loạt bài viết khác xuyên tạc, bôi nhọ các chính sách của Đảng và Nhà nước nhằm chống phá, lật đổ chính quyền.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận