09/09/2022 17:24 GMT+7

Tuấn Hưng đã nộp phạt, tuyên bố ‘quốc có quốc pháp, gia có gia quy’

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Nam ca sĩ Tuấn Hưng đã nhanh chóng nộp phạt ngay sau khi có quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng vào hôm nay, 9-9. Nam ca sĩ cũng nhận thấy mình phải rút kinh nghiệm sâu sắc, bởi ‘quốc có quốc pháp, gia có gia quy’.

Tuấn Hưng đã nộp phạt, tuyên bố ‘quốc có quốc pháp, gia có gia quy’ - Ảnh 1.

Ca sĩ Tuấn Hưng cho biết mình cần rút kinh nghiệm sau vụ việc này và đã nộp phạt - Ảnh: Facebook ca sĩ Tuấn Hưng

Hôm nay, 9-9, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm ký quyết định xử phạt nam ca sĩ Tuấn Hưng 12,5 triệu đồng vì không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi tổ chức live show.

Tuấn Hưng bị phạt hành chính theo điểm D, khoản 2, điều 11 nghị định 38 ngày 29-3-2021 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết sau khi làm việc với Tuấn Hưng, nam ca sĩ tỏ thái độ cầu thị, nhận thức được lỗi sai, đồng thời cam kết không để tái diễn việc làm tương tự.

Ngay sau khi các báo đưa tin về quyết định xử phạt này vào buổi trưa, ngay chiều nay, nam ca sĩ đăng ảnh biên lai nộp phạt ngày 9-9 trên trang Facebook cá nhân.

Bài đăng của Tuấn Hưng nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ và đồng nghiệp.

Với "tựa" Quc có quc pháp - Gia có gia quy, Tuấn Hưng ngầm giải thích việc hát ở ban công của mình vì mục đích tốt là anh luôn tìm kiếm những phương thức tiếp cận người hâm mộ để luôn làm mới mình và có nhiều cơ hội gần gũi hơn với công chúng. Tuy nhiên anh vẫn thượng tôn pháp luật.

Vì vậy, sau sự việc lần này anh tự thấy mình "cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc và sẽ chuẩn bị kỹ hơn tất cả những thủ tục pháp lý cần thiết để Góc ban công được phép hoạt động trở lại hợp pháp".

Nam ca sĩ cũng đưa phương án có thể anh sẽ tìm nơi thuận tiện hơn để có cơ hội gặp gỡ người hâm mộ thay vì hát ở ban công.

Bài đăng được coi là thông tin chính thức của nam ca sĩ, anh từ chối trả lời báo chí thêm về việc này.

Trước đó, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết từ năm 2019, ca sĩ Tuấn Hưng đã tổ chức show ca nhạc tại ban công nhà riêng ở số 19 phố Hàng Khay, thu hút đông khán giả. Sau hai năm dịch COVID-19, hoạt động này tạm dừng cho tới khoảng một tháng qua, các buổi biểu diễn được tiếp tục.

Sau những buổi live show, UBND phường Tràng Tiền hướng dẫn ca sĩ Tuấn Hưng thực hiện việc tổ chức biểu diễn nghệ thuật theo đúng quy định, nhưng theo UBND quận Hoàn Kiếm, giọng ca sinh năm 1978 không thực hiện theo yêu cầu của chính quyền mà cho rằng "đây là ban công nhà riêng".

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, ca sĩ Tuấn Hưng đăng tải công khai trên mạng xã hội việc tổ chức live show "Góc ban công" vào 20h ngày 3-9, thu hút hàng ngàn người hâm mộ đến theo dõi.

Phạt Tuấn Hưng 12,5 triệu đồng vì tổ chức live show ở ban công không xin phép Phạt Tuấn Hưng 12,5 triệu đồng vì tổ chức live show ở ban công không xin phép

TTO - UBND quận Hoàn Kiếm cho biết ca sĩ Tuấn Hưng bị phạt 12,5 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo được quy định tại nghị định 38 của Chính phủ khi tổ chức live show tại ban công nhà riêng nhưng không xin phép.

THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên