Tag: Nghệ thuật biểu diễn

Những ân tình của kép trẻ Võ Minh Lâm

Võ Minh Lâm đang là chàng kép cải lương trẻ nổi bật nhất ở Việt Nam. Thế nhưng sau hào quang của một ngôi sao, Võ Minh Lâm âm thầm làm việc thiện quan tâm giúp đỡ những nghệ sĩ lớn tuổi, những bạn trẻ thiếu cơ hội để tỏa sáng.

Không thể áp dụng dừng chương trình, sự kiện khi cuộc thi sắc đẹp có vi phạm

UBND TP.HCM gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn quản lý nhà nước về hoạt động biểu diễn nghệ thuật và các cuộc thi sắc đẹp trên địa bàn TP.HCM.

TTO - Sau 35 năm biểu diễn liên tục, vở nhạc kịch The Phantom of the Opera (Bóng ma trong nhà hát) - giữ kỷ lục là vở nhạc kịch được công diễn lâu đời nhất của nhà hát Broadway - sẽ khép lại từ tháng 2-2023 vì lạm phát.

Tuấn Hưng đã nộp phạt, tuyên bố ‘quốc có quốc pháp, gia có gia quy’

TTO - Nam ca sĩ Tuấn Hưng đã nhanh chóng nộp phạt ngay sau khi có quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng vào hôm nay, 9-9. Nam ca sĩ cũng nhận thấy mình phải rút kinh nghiệm sâu sắc, bởi ‘quốc có quốc pháp, gia có gia quy’.

Xử phạt ca sĩ Tuấn Hưng vì biểu diễn không xin phép hay làm ồn?

TTO - Không ủng hộ việc Tuấn Hưng hát ở ban công nhà mình trước hàng ngàn khán giả vì tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân, nhưng TS luật Thái Thị Tuyết Dung cho rằng khó mà xử phạt nam ca sĩ lỗi biểu diễn nghệ thuật không xin phép.

Trung Quốc đưa 88 nghệ sĩ vào ‘danh sách đen’ vì vi phạm tiêu chuẩn đạo đức

TTO - Hiệp hội Nghệ thuật biểu diễn Trung Quốc mới đây ra thông báo cấm 88 nghệ sĩ hoạt động trực tuyến vì cho rằng họ vi phạm các tiêu chuẩn đạo đức của đất nước.

Hậu kiểm với văn nghệ

TTO - Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản... là những nước đã thực thi cách làm này từ nhiều năm qua. Kinh tế phát triển, xã hội ổn định thì văn hóa không thể không thay đổi về hình thức quản lý thích hợp. Thay đổi quản trị để quản trị sự thay đổi.

Quản lý hoạt động nghệ thuật biểu diễn: Giảm tiền kiểm, tăng hậu kiểm

TTO - Nghị định 144 vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dân, nghệ sĩ, doanh nghiệp về hướng quản lý văn hóa tiến bộ.

Từ 1-2-2021, ca sĩ sẽ được hát nhép thoải mái?

TTO - Không có quy định cấm nghệ sĩ hát nhép, đàn nhái trong nghị định 144 mới vừa được ban hành, phải từ đây nghệ sĩ sẽ được thoải mái hát nhép trên sân khấu?

Không còn khái niệm 'ca khúc trước 1975', thi người đẹp quốc tế không cần danh hiệu trong nước

TTO - Nghị định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn vừa được Thủ tướng ký ban hành đã bỏ các khái niệm ‘cấp phép’, ‘tác phẩm sáng tác trước năm 1975 tại các tỉnh phía Nam’, người đẹp đi thi sắc đẹp quốc tế không cần phải đạt danh hiệu trong nước.