Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn nói gì việc Tuấn Hưng biểu diễn ở ban công không xin phép?

06/09/2022 16:30 GMT+7

TTO - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Trần Ly Ly chia sẻ quan điểm của cục này về việc ca sĩ Tuấn Hưng biểu diễn ca nhạc miễn phí tại ban công nhà mình trên phố Hàng Khay, Hà Nội không xin phép, đang bị xem xét xử phạt.

Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn nói gì việc Tuấn Hưng biểu diễn ở ban công không xin phép? - Ảnh 1.

Ca sĩ Tuấn Hưng hát trước hàng ngàn khán giả tối 3-9 mà không xin phép - Ảnh: Facebook Tuấn Hưng

Bà Trần Ly Ly khẳng định, về góc độ pháp luật, theo nghị định 144 thì hoạt động nghệ thuật biểu diễn của Tuấn Hưng phải có văn bản chấp thuận tổ chức biểu diễn nghệ thuật của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Ghi nhận cống hiến của ca sĩ Tuấn Hưng với cộng đồng khi biểu diễn miễn phí cho khán giả, nhưng quyền cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho rằng mỗi cá nhân và tổ chức cần phải nêu cao tinh thần thượng tôn pháp luật trong mọi hoạt động.

"Việc tụ tập quá đông người sẽ có nguy cơ gây mất an ninh trật tự và cũng có thể thiếu an toàn cho người dân, mà ở đây nếu xem qua hình ảnh những buổi diễn đã được thực hiện, chúng ta cũng thấy có rất nhiều người già và trẻ em.

Vai trò tham gia của chính quyền địa phương đối với những hoạt động này sẽ góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân cũng như cho chính các tổ chức, cá nhân thực hiện", bà Trần Ly Ly nói.

Đánh giá sự xuất hiện của tuyến phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã bổ sung vào bản đồ du lịch Hà Nội một điểm đến thú vị, bà Trần Ly Ly cho rằng để không gian đó thực sự khẳng định thương hiệu là một điểm đến lý tưởng, có bản sắc của thủ đô thì rất cần tạo thêm các hoạt động văn hóa nghệ thuật, các hoạt động sáng tạo, vui chơi, giao lưu cộng đồng được tổ chức tốt, đúng pháp luật.

Trước đó, chiều tối 5-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ báo cáo UBND quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt nam ca sĩ Tuấn Hưng vì vi phạm trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật.

Tối 3-9, nam ca sĩ này tự ý tổ chức live show tại ban công nhà riêng trên phố Hàng Khay, phường Tràng Tiền mà không thông báo và có sự đồng ý của cơ quan chức năng.

Đây không phải lần đầu Tuấn Hưng ca hát tại nhà phục vụ người hâm mộ miễn phí, nhưng lần này do đã thông báo từ trước và tổ chức đúng vào dịp lễ nên lượng khán giả đổ về khu phố trước nhà của nam ca sĩ rất đông.

Ngoài Tuấn Hưng, đêm nhạc còn có sự góp mặt của một số ca sĩ bạn bè của nam ca sĩ này.

Hiện ca sĩ Tuấn Hưng chưa lên tiếng về vụ việc. Nhưng trên trang Facebook cá nhân, trong bài viết đăng tải ngày 5-9, nam ca sĩ thể hiện tinh thần: "Học học nữa học mãi, bởi có những điều mình chưa biết, chưa hiểu và sẽ phải học để hiểu. Quan trọng nhất là luôn biết lắng nghe, đón nhận và hoàn thiện bản thân".

Xung quanh vụ việc này, nhiều ý kiến cho rằng nam ca sĩ có thể bị xử phạt vì tổ chức biểu diễn nghệ thuật không xin phép. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng không đủ căn cứ để xử phạt Tuấn Hưng vì vi phạm này bởi nam ca sĩ hát tại ban công nhà mình.

Tuấn Hưng Tuấn Hưng 'lên phường' sau live show ở ban công nhà

Việc ca sĩ Tuấn Hưng bị quận Hoàn Kiếm xem xét xử phạt vì làm show ở ban công nhà, hút đông fan, khi chưa được cấp phép như một lời nhắn nhủ lần nữa đến sự hồn nhiên và cao hứng của giới nghệ sĩ.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận