06/05/2021 20:41 GMT+7

Từ trưa mai 7-5, Đà Nẵng cấm bán hàng ăn tại chỗ

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Để phòng chống dịch COVID-19, từ trưa mai 7-5, thành phố Đà Nẵng chỉ cho phép bán hàng mang đi. Các cửa hàng không được phục vụ ăn uống tại chỗ.

Từ trưa mai 7-5, Đà Nẵng cấm bán hàng ăn tại chỗ - Ảnh 1.

Các cửa hàng ăn uống ở Đà Nẵng chỉ được bán hàng mang đi từ trưa mai 7-5 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tối 6-5, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị, UBND các quận, huyện về việc tiếp tục dừng hoạt động dịch vụ để phòng chống COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh yêu cầu tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống từ 12h ngày 7-5 đến khi có thông báo mới.

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ.

Trong hôm nay 6-5, thành phố Đà Nẵng ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc lên 5 trường hợp. 

Trong 3 trường hợp mới, có 1 người là nhân viên vũ trường New Phương Đông và 2 trường hợp là người dân sống gần vũ trường này.

Hai người dân sống gần vũ trường gồm bệnh nhân N.V.T. (nam, 61 tuổi, trú tại đường Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu) là giám sát công trình.

Ngày 5-5, ông T. sốt cao, nhức mỏi toàn thân, khó thở, khô miệng nên đến Bệnh viện Phổi khám và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. 

Bệnh viện Phổi gửi mẫu đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng xét nghiệm cũng có kết quả dương tính.

Người còn lại là bệnh nhân V.T.H.Đ. (nữ, 56 tuổi, cùng nhà với ông T.). 

Bà Đ. được xác định là F1 của ông T. nên được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bà thường xuyên đi chợ Đống Đa vào buổi sáng các ngày từ 3 đến 5-5. Hiện cả hai bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. 

Quảng Nam khuyến cáo người dân đi các vùng dịch

Ngày 6-5, ông Nguyễn Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - có văn bản gửi các sở, ban, ngành, địa phương trên toàn tỉnh, yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch trên địa bàn.

Khuyến cáo mọi người dân hạn chế tối đa việc di chuyển đến các tỉnh, thành đang có ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng và ngược lại.

Cần vận động mọi người từ các tỉnh, thành có dịch hạn chế đến, về Quảng Nam trong thời điểm này. Trường hợp cần thiết, phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, các cơ quan, địa phương chuẩn bị thành lập các chốt chặn kiểm soát phòng dịch COVID-19 khi cần thiết. (ĐỨC TÀI)

Đà Nẵng giãn cách ở trung tâm hành chính vì có trường hợp F1 Đà Nẵng giãn cách ở trung tâm hành chính vì có trường hợp F1

TTO - Một thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết sẽ thực hiện giãn cách ở Trung tâm hành chính Đà Nẵng. Sẽ giảm khoảng 50% cán bộ làm việc trong tòa nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên