Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Từ tối nay 21-8, Hà Nội tạm dừng phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm

21/08/2020 17:01 GMT+7

TTO - Để hạn chế các hoạt động tập trung đông người nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19, UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội quyết định tạm dừng các hoạt động tại phố đi bộ từ tối nay 21-8.

Từ tối nay 21-8, Hà Nội tạm dừng phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 1.

UBND quận Hoàn Kiếm quyết định tạm dừng tổ chức phố đi bộ từ tối 21-8 - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều 21-8, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội với các quận, huyện, ông Đinh Hồng Phong - phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm - cho biết quận đã quyết định tạm dừng tổ chức phố đi bộ vào những dịp cuối tuần, bắt đầu thực hiện từ tối thứ sáu, 21-8.

"Việc tạm dừng tổ chức phố đi bộ nhằm giảm bớt các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch COVID-19" - ông Phong nói.

Ông Phong cũng cho biết các hoạt động tại không gian phố đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm sẽ chỉ tổ chức trở lại khi có chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh - phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội - cho biết từ ngày 19-8 đến 21-8, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân tại Bệnh viện E, ông Hạnh cho biết chiều 20-8, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính, Bộ Y tế đã rút bệnh nhân 994 ra khỏi danh sách những người mắc COVID-19 và cho phép Bệnh viện E tiếp tục hoạt động trở lại.

Chỉ đạo tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - phó bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP Hà Nội - yêu cầu cấp ủy và người đứng đầu các đơn vị phải coi phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, quán triệt kết luận mới nhất của Thành ủy về phòng, chống dịch COVID-19.

Trước thông tin còn tâm lý chủ quan trong phòng, chống dịch lần này, bà Ngọc yêu cầu cần truyền thông để người dân tự giác phòng, chống dịch để bảo vệ mình, gia đình và cộng đồng.

"Trên cùng một con phố mà có chỗ làm tốt, chỗ vẫn bán hàng vỉa hè, không đảm bảo giãn cách. Các quận, huyện, thị xã căn cứ vào quy định của thành phố kiểm tra và xử lý các vi phạm, nhất là các hàng quán vỉa hè.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tham mưu cho Thành ủy khởi động lại 5 đoàn kiểm tra và tổ chức kiểm tra đột xuất tại các quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch COVID-19" - bà Ngọc nói.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cũng lưu ý các quận, huyện, thị xã dưới sự tham mưu cơ quan y tế chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của cơ quan chuyên môn. Đặc biệt, cần rút kinh nghiệm từ giai đoạn trước, từ những bệnh viện để xuất hiện ổ dịch, từ đó kiểm tra và tăng cường hướng dẫn cho các cơ cơ sở y tế, nhất là các cơ sở y tế ngoài công lập.

3 bệnh viện chưa an toàn về phòng, chống dịch COVID-19

Tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh - phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội - cho biết các đoàn kiểm tra đã kiểm tra 40 bệnh viện công lập và tư nhân.

Qua kiểm tra có 30 bệnh viện được đánh giá là bệnh viện an toàn, 7 bệnh viện an toàn ở mức thấp, 3 bệnh viện không an toàn là Bệnh viện mắt Sài Gòn - Hà Nội 1, Bệnh viện mắt Việt Nhật, Bệnh viện Mắt Hi-Tech.

"3 ngày qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm vẫn tiềm ẩn nhất là trong bệnh viện và tại nhà hàng, quán ăn. Vì vậy, cần tiếp tục chủ động, kiên quyết triển khai hiệu quả, mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống dịch" - ông Hạnh nói.

Thêm 1 ca COVID-19 ở Hà Nội, Bệnh viện E tạm dừng nhận bệnh nhân Thêm 1 ca COVID-19 ở Hà Nội, Bệnh viện E tạm dừng nhận bệnh nhân

TTO - Sáng nay 20-8, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 1 bệnh nhân COVID-19 mới, là nam giới 87 tuổi ở Phú Thọ mới xuống Hà Nội điều trị tại Bệnh viện E hôm 12-8, đây là ca bệnh số 994 và chưa rõ nguồn lây.

XUÂN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận