18/04/2024 22:11 GMT+7

Từ mai nắng nóng lan rộng ra miền Bắc, miền Trung có nơi nóng trên 39 độ C

Dự báo từ mai (19-4) nắng nóng lan ra khu vực đồng bằng Bắc Bộ, sau đó đến Đông Bắc Bộ. Còn khu vực miền Trung và Tây Bắc Bộ dự báo có nơi nắng nóng trên 39 độ C.

Từ mai nắng nóng lan rộng ra miền Bắc, miền Trung có nơi nóng trên 39 độ C - Ảnh: C.TUỆ

Từ mai nắng nóng lan rộng ra miền Bắc, miền Trung có nơi nóng trên 39 độ C - Ảnh: C.TUỆ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia hôm nay (18-4), ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, thời tiết dịu mát với nền nhiệt khoảng 30 độ C.

Tuy nhiên, thời tiết mưa mát ở Bắc Bộ sẽ nhanh chóng kết thúc khi vùng áp thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng về phía đông nam.

Dự báo ngày 19-4, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng.

Sang ngày 20-4, nắng nóng mở rộng ra toàn khu vực phía Đông Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất 35 - 36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tại Hà Nội, dự báo ngày mai xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Đối với khu vực Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên ngày 19 và 20-4 sẽ nắng nóng gay gắt hơn. Dự báo có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

"Nắng nóng ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới", cơ quan khí tượng dự báo.

Ông Nguyễn Đức Hòa - phó trưởng phòng dự báo khí hậu Trung tâm Dự báo thủy văn quốc gia - cho biết trong vòng một tháng tới, áp thấp nóng phía tây hoạt động mạnh dần nên nắng nóng có xu hướng gia tăng nhiều hơn tại khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Mùa mưa tại khu vực Tây Nguyên - Nam Bộ chưa có dấu hiệu bắt đầu và khu vực tiếp tục xuất hiện nhiều ngày nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt.

"Với sự thiếu hụt mưa và khả năng nắng nóng gia tăng hơn trung bình tại các khu vực trên phạm vi cả nước, do đó nguy cơ cao kéo dài thêm tình trạng khô hạn, thiếu nước và tiềm ẩn các nguy cơ cháy nổ rất cao, đặc biệt khu vực Tây Nguyên - Nam Bộ", ông Hòa cảnh báo.

Gồng mình trong nắng nóng, tìm nước tưới cho cây trồngGồng mình trong nắng nóng, tìm nước tưới cho cây trồng

Nhiều vùng trồng cà phê, hoa màu của người dân các tỉnh Tây Nguyên đã cháy sém, nông dân gồng mình trong nắng nóng, tìm nước tưới cho cây trồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên