Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Tử hình con nghiện đâm dã man nhân viên nhà nghỉ

23/04/2016 11:00 GMT+7

TTO - Cho rằng nam nhân viên nhà nghỉ phục vụ không tốt, phải cho "một bài học", rạng sáng Nguyễn Ngọc Tân xuống quầy lễ tân rút dao đâm liên tiếp nhân viên này.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tân nhận bản án tử hình do TAND TP. Hải Phòng tuyên vì hành vi sát hại dã man nhân viên nhà nghỉ - Ảnh: Tiến Thắng

Với hành vi sát hại dã man nhân viên nhà nghỉ, Nguyễn Ngọc Tân - 24 tuổi, trú xóm 6 xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên vừa bị TAND TP. Hải Phòng kết án tử hình về tội giết người.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin trước đó, vào rạng sáng ngày 1-10-2015, Tân đến nhà nghỉ Phương Đông (tại thôn 4B, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên) để thuê phòng nghỉ.

Đón tiếp Tân lúc này là cháu Nguyễn Đức Hậu (15 tuổi, là cháu của chủ nhà nghỉ). Hậu đề nghị Tân đưa CMND nhưng Tân nói không mang theo nên cháu Hậu bảo Tân phải đưa trước tiền phòng 200.000 đồng, Tân đưa trước 100.000 đồng rồi nhận phòng.

Khi lên đến phòng nghỉ, vì không thấy điều khiển tivi nên Tân gọi bảo cháu Hậu đưa điều khiển lên nhưng được trả lời là không có điều khiển nên Tân bực tức, nảy sinh ý định cho Hậu "một bài học" vì thái độ phục vụ.

Nghĩ là làm, Tân quay trở xuống quầy lễ tân vờ mua thuốc lá rồi nhặt con dao nhọn ở gần đó mang về phòng.

Đến khoảng 4g sáng ngày 1-10-2015, Tân cầm theo dao nhọn đi xuống quầy lễ tân, tìm đến vị trí cháu Hậu đang ngủ say đâm liên tiếp hai nhát trúng ngực cháu bé. Thấy Hậu vùng vẫy chống trả, Tân lập tức bồi thêm nhiều nhát đâm vào mạng sườn, lưng và tay của nạn nhân.

Nghe tiếng lộn xộn ở bên ngoài quầy lễ tân, mọi người chạy đến thì thấy Tân đang cầm dao đâm cháu Hậu nên vội vàng lao đến khống chế Tân, đưa cháu Hậu đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân tử vong ngay sau khi đến bệnh viện.

Được biết, trước ngày gây ra án mạng, gia đình đã tính đưa Tân vào trung tâm cai nghiện tập trung, biết được việc này nên Tân đã bỏ nhà đi rồi đến nhà nghỉ Phương Đông để thuê, trú tạm.

Ngoài bản án tử hình, tòa cũng tuyên buộc bị cáo Nguyễn Ngọc Tân phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 126 triệu đồng.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận