03/03/2022 12:10 GMT+7

Tự giới thiệu là cháu bí thư tỉnh ủy, lừa hơn 11 tỉ tiền chạy dự án

ĐÌNH CƯƠNG
ĐÌNH CƯƠNG

TTO - Một người tự giới thiệu là cháu của bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông và có thể 'chạy' được dự án BT đã lừa một người phụ nữ hơn 11 tỉ đồng.

Ngày 3-3, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Lê Văn Hòa (43 tuổi, trú phường Nghĩa Trung, TP Gia Nghĩa) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, năm 2016, qua các mối quan hệ xã hội, bà T.T.L. quen Hòa. Quá trình quen biết, Hòa giới thiệu với bà L. mình là cháu của bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông và có thể "chạy" dự án là những công trình "hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) đổi đất lấy công trình", để công ty bà L. thực hiện.

Hòa nói với bà L. muốn nhận được dự án trên thì phải đưa tiền để Hòa xin dự án cho bà. Đồng thời, Hòa cam kết chậm nhất đến ngày 30-12-2017 sẽ "chạy" được dự án để công ty bà L. ký hợp đồng các dự án "BT" trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Tin tưởng những thông tin Hòa nói là thật, bà L. đưa cho Hòa hơn 11,6 tỉ đồng để Hòa "chạy" dự án cho công ty bà L. thực hiện.

Sau khi nhận tiền từ bà L., Hòa không thực hiện được như đã cam kết mà sử dụng tiền vào mục đích cá nhân. 

Sau đó, bà L. nhiều lần đòi tiền thì Hòa tiếp tục đưa ra thông tin về việc Hòa sẽ giúp lo cho bà đấu thầu trúng 4 lô đất mà Hòa đã đưa ra thông tin trước đó, nhằm mục đích trì hoãn việc trả tiền.

Đến năm 2020, Hòa không thực hiện như cam kết nên bà L. đã nhiều lần đòi tiền. Lúc này, Hòa đã trả lại cho bà L. được 5.620.000.000 đồng. Còn lại 6 tỉ đồng, Hòa không trả nên bà L. làm đơn tố cáo Hòa về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản gửi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông.

'Thượng tá quân đội' dỏm lừa xin việc, 'chạy' trúng thầu dự án, chiếm đoạt tiền tỉ

TTO - Nguyễn Văn Tâm mạo danh sĩ quan quân đội, khoe có thể xin cho người khác vào biên chế ngành công an và “chạy” trúng thầu các công trình xây dựng để lừa đảo chiếm đoạt tiền tỉ của nhiều người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên