23/04/2024 20:06 GMT+7

Tú Dưa kể chuyện là đại gia chống lưng cho con gái Linh Nhi làm ca sĩ

Nhân dịp cô con gái cả Linh Nhi ra mắt với tư cách ca sĩ, Tú Dưa nói vui anh chính là ‘đại gia chống lưng cho con’.

Linh Nhi chia sẻ hiện cô đang theo đuổi phong cách ballad trữ tình - Ảnh: NVCC

Linh Nhi chia sẻ hiện cô đang theo đuổi phong cách ballad trữ tình - Ảnh: NVCC

Chiều 23-4 tại Hà Nội, Linh Nhi - con gái của ca sĩ, nhạc sĩ Tú Dưa (Mars Anh Tú) - ra mắt EP 06001706 và chính thức debut (ra mắt) với vai trò ca sĩ.

Cả ba MV trong EP đều được ghi hình tại Trung Quốc. Hai ca khúc Mất ngủNgày hôm ấy thật buồn do Vũ Khắc An - tác giả của hit Rung động - chấp bút. Ca khúc còn lại Em lại như thế rồi của nhạc sĩ Reyvin.

Thêm một gen Z trình làng

Linh Nhi cho biết thay vì MV hoành tráng như nhiều ca sĩ mới debut, cô lựa chọn hình thức EP (hiểu nôm na là album mini) để ra mắt.

"EP giúp tôi đo được thực sự khán giả có thích sản phẩm và phong cách nhạc mà tôi đang theo đuổi hay không", cô nói "đây cũng là xu hướng của nhiều ca sĩ Việt thời gian qua".

Những năm qua, con cái của nhiều nghệ sĩ Việt lần lượt debut. 

Có thể kể ra một số cái tên như Mỹ Anh (sinh năm 2002, con gái vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân), Marzuz (2000, con nhạc sĩ Trần Thanh Phương), An Trần (con nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn), Cece Trương (1999, con vợ chồng Cẩm Vân và Khắc Triệu), Sofia (2000, con ca sĩ Kim Loan)…

Trong số họ, có người nhận được sự chú ý của truyền thông cũng như giới chuyên môn. 

Có người là nghệ sĩ có cá tính trong "tầng ngầm" underground. Có người vẫn đang tìm đường chinh phục đam mê… Tất cả họ đều góp phần làm nên bức tranh đa sắc của âm nhạc thế hệ gen Z.

EP 06001706 của Linh Nhi mới chỉ là một sản phẩm mang tính "chào sân", chưa có gì để nói nhiều. 

Cô có chất giọng ngọt ngào, trữ tình và tự sự nhưng để khác biệt và thành công, như Tú Dưa nói, con đường phía trước vẫn còn dài. 

Âm nhạc là một con đường khắc nghiệt, đòi hỏi phải nghiêm túc và hết mình với nó.

NGÀY HÔM ẤY THẬT BUỒN - LINH NHI | OFFICIAL MUSIC VIDEO

Tú Dưa "chống lưng" cho con

Trước câu hỏi "là một nghệ sĩ trẻ bước chân vào con đường nghệ thuật, Linh Nhi có đại gia nào chống lưng không?", thành viên nhóm nhạc Quả Dưa Hấu "xin phép" được trả lời thay và tự nhận anh chính là "đại gia chống lưng cho con".

Năm 2000, Quả Dưa Hấu tan rã, Tuấn Hưng và Bằng Kiều tiếp tục sự nghiệp ca hát, còn Tú Dưa chuyển sang vai trò sáng tác, sản xuất âm nhạc và ghi dấu ấn với các hit Anh nhớ em (Tuấn Hưng), Nắm lấy tay anh (Tuấn Hưng), Duyên mình lỡ (Hương Tràm), Giữ lại hạnh phúc (Thu Phương)…

Tú Dưa tự nhận tình duyên của anh lận đận nên con cái chịu nhiều thiệt thòi.

Vì thế, anh không muốn con gái bước chân vào con đường này vì đây là con đường lắm chông gai. Tuy nhiên, vì con mê ca hát nên anh đành tôn trọng.

Sau khi tốt nghiệp khoa thanh nhạc Trường đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội, Linh Nhi trải qua nhiều công việc khác nhau, đồng thời đi hát ở các show nhỏ để chủ động về kinh tế.

Ca sĩ, nhạc sĩ Tú Dưa - Ảnh: TIẾU TÙNG

Ca sĩ, nhạc sĩ Tú Dưa - Ảnh: TIẾU TÙNG

Hai năm trở lại đây, cô đầu quân vào công ty chuyên làm tổ chức sự kiện và sản xuất âm nhạc của bố Tú Dưa nên tích lũy không ít kinh nghiệm.

Với mức thu nhập 25 triệu đồng/tháng ở đây, sau hai năm, cô có khoảng 500 triệu đồng; cộng với tiền tiết kiệm trước đó, Linh Nhi dồn hết vào lần ra mắt này.

"Với người khác, có thể mức thu nhập không tới đó nhưng vì con mình nên tôi có châm chước một chút. 

Tôi nói mình chính là đại gia chống lưng là chống theo nghĩa này", Tú Dưa cười.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về EP của con, Tú Dưa đánh giá "đây là một bước đi phù hợp với Linh Nhi ở hiện tại". Anh nói vui, dù được gọi là "hit maker" của nhiều ca sĩ khác nhưng con gái lại không đặt hàng anh viết ca khúc nên có phần "chạnh lòng".

Backstreet Boys đã tái hợp, còn nhóm Quả Dưa Hấu thì sao?Backstreet Boys đã tái hợp, còn nhóm Quả Dưa Hấu thì sao?

Đó là câu hỏi tự vấn của ca sĩ Tuấn Hưng - một trong bốn thành viên nhóm nhạc nam Quả Dưa Hấu với Bằng Kiều, Anh Tú và Tường Văn đình đám một thời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên