04/01/2018 10:50 GMT+7

Tủ 'đồ từ thiện' của anh bảo vệ được nhiều người hưởng ứng

TRẦN VĂN TÁM (Củ Chi, TP.HCM)
TRẦN VĂN TÁM (Củ Chi, TP.HCM)

TTO - Những ngày qua gia đình anh Phan Thanh Phong (nhân viên bảo vệ Trường tiểu học An Phú 2, huyện Củ Chi, TP.HCM) bận rộn hơn khi có nhiều người đến ủng hộ cũng như nhận đồ về xài.

Tủ đồ từ thiện của anh bảo vệ được nhiều người hưởng ứng - Ảnh 1.

Chị Huệ (vợ anh Phong) với tủ đồ từ thiện mọi người đóng góp - Ảnh: TV.T

Trước đó, sau khi Tuổi Trẻ Online có bài viết "Tủ đồ từ thiện của anh nhân viên bảo vệ" được nhiều bạn đọc quan tâm, hưởng ứng.

Tủ "đồ từ thiện" của anh bảo vệ Tủ 'đồ từ thiện' của anh bảo vệ

TTO - 'Đồ từ thiện' là những bộ quần áo cũ của những người tương đối dư dả, không có nhu cầu sử dụng chia sẻ lại cho người nghèo. Người lập ra tủ đồ này là bảo vệ của một trường học ở Củ Chi, TP.HCM.

Có bạn đọc gởi email nhờ Tuổi Trẻ làm cầu nối, có người điện thoại hỏi thăm anh Phong đề nghị ủng hộ quần áo, giày dép cho tủ đồ. Cũng có vài người trong xóm trực tiếp mang quần áo cũ đến nhà anh Phong đóng góp ủng hộ.

Chị Huệ (vợ anh Phong) cho biết: "Chỉ 3 ngày từ khi báo đăng bài giới thiệu, "tủ đồ từ thiện" đã nhận thêm trên 150 bộ đồ của thầy cô giáo trong trường và chỉ trong một tuần đã có hơn 200 bộ quần áo đã được chia sẻ lại cho những người có nhu cầu sử dụng."

Theo chị Huệ, những ngày qua không chỉ bà con ở gần đến lựa đồ cho mình, mà có người ở xã Phú Mỹ Hưng cách nhà chị hơn cây số, có người nói họ ở bên cầu Bến Súc (Bình Dương) cách đây trên 7-8 cây số cũng đến tham quan và ủng hộ cho việc làm của chồng chị.

Hiện tại tủ "đồ từ thiện" của anh Phong hiện còn khoảng trên 100 bộ quần áo tương đối mới. Trong đó, còn nhiều quần áo, váy đầm cỡ phù hợp với tuổi trẻ em học sinh cấp tiểu học.

Hy vọng tủ "đồ từ thiện" tiếp tục được bà con gần xa tặng quần áo cũ "ký gởi" để anh Phong san sẻ kịp thời cho những người nghèo đang có nhu cầu sử dụng trong những ngày sắp tới.  

Hãy lắng lại đôi chút trong cuộc sống hối hả này để chia sẻ những khoảnh khắc, những câu chuyện mà bạn nghe thấy, quan sát được xung quanh để chúng ta cùng thấy cuộc đời còn có rất nhiều mảnh ghép thú vị khác. Xin mời bạn gửi những sẻ chia, cảm nhận của mình về địa chỉ: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên