Tủ 'đồ từ thiện' của anh bảo vệ

30/12/2017 08:43 GMT+7

TTO - 'Đồ từ thiện' là những bộ quần áo cũ của những người tương đối dư dả, không có nhu cầu sử dụng chia sẻ lại cho người nghèo. Người lập ra tủ đồ này là bảo vệ của một trường học ở Củ Chi, TP.HCM.

Tủ đồ từ thiện của anh bảo vệ - Ảnh 1.

Anh Phan Thanh Phong với tủ đồ từ thiện - Ảnh: TRẦN VĂN TÁM

Những ngày cuối năm, anh Phan Thanh Phong (nhân viên bảo vệ Trường tiểu học An Phú 2, huyện Củ Chi, TP.HCM) bàn bạc với một số anh chị em trong trường quyên một số quần áo cũ để tặng lại những người nghèo có nhu cầu sử dụng. 

Cái lạnh của bà con nghèo ở xã vùng sâu, vùng xa của huyện Củ Chi phần nào được ấm lên chính nhờ tấm lòng đẹp, ý tưởng quyên góp quần áo cũ của anh Phong và các bạn cùng trường".

Trần Văn Tám

Tủ đồ từ thiện làm bằng kính trong suốt đặt trước cửa nhà anh Phong, tủ không có người trông giữ, trong tủ là những bộ quần áo sạch sẽ, xếp gọn, ngăn nắp, ai cần quần áo nào cứ tự ý chọn lựa, mặc thử một cách tự nhiên.

Người chọn đồ nếu ưng đồ nào ý thì lấy, còn không đồng ý, không hài lòng thì cứ vắt lên sợi dây kẽm, sau đó anh Phong xếp gọn lại cất vào tủ.

Ngày đầu tiên, có hơn 150 bộ đồ được giặt sạch sẽ trưng bày trong tủ. 

Ban đầu, vài bà con đi ngang nhà anh thấy dán trên tủ tờ giấy A4 ghi dòng chữ "Đồ từ thiện" mà không biết anh bán hay cho. 

Anh giải thích: "Đồ quần áo này tôi và các bạn quyên góp của những người tương đối dư dả, không có nhu cầu sử dụng để chia sẻ cho bà con cô bác nào cần đến thì lấy xài, không có buôn bán".

Chỉ trong 1 buổi chiều khi tủ đồ ra đời, vợ anh Phong cho biết đã có hơn 50 bộ áo quần được người dân chọn lấy mang về sử dụng. 

Biết anh Phong có tủ đồ này, nhiều người dân đến lựa chọn quần áo mang về sử dụng. Ngoài ra, có người dân trong xã mang đồ cũ của gia đình đến nhờ anh cho "ký gởi" vào tủ từ thiện để cùng nhau san sẻ cho người nghèo còn khó khăn, cơ nhỡ.

Mùa đông đến, cái lạnh của bà con nghèo ở xã vùng sâu, vùng xa của huyện Củ Chi phần nào được ấm lên chính nhờ tấm lòng đẹp, ý tưởng quyên góp quần áo cũ của anh Phong và các bạn cùng trường.

Hãy lắng lại đôi chút trong cuộc sống hối hả này để chia sẻ những khoảnh khắc, những câu chuyện mà bạn nghe thấy, quan sát được xung quanh để chúng ta cùng thấy cuộc đời còn có rất nhiều mảnh ghép thú vị khác. Xin mời bạn gửi những sẻ chia, cảm nhận của mình về địa chỉ: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!


TRẦN VĂN TÁM (Củ Chi, TP.HCM)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận