Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Tự do tài chính: Đa dạng nguồn thu nhập, không phụ thuộc vào lương

11/11/2021 08:00 GMT+7

Thay vì chỉ dựa vào những đồng lương cố định, nhiều người đã tìm cơ hội làm đa dạng các nguồn thu nhập, nhờ đó không chỉ rút ngắn con đường đến tự do tài chính mà còn trở nên giàu có.

Tự do tài chính: Đa dạng nguồn thu nhập, không phụ thuộc vào lương - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ chọn đầu tư chứng khoán để đa dạng nguồn thu nhập

Việc có nhiều nguồn thu nhập cũng giống như đa dạng hóa danh mục đầu tư, khi một nguồn thu nhập bị thiệt hại, các nguồn khác sẽ bù đắp lại.

Thay vì chỉ dựa vào những đồng lương cố định, nhiều người đã tìm cơ hội làm đa dạng các nguồn thu nhập, nhờ đó không chỉ rút ngắn con đường đến tự do tài chính mà còn trở nên giàu có.

Chiến lược của người giàu đã sử dụng: Đa dạng nguồn thu nhập

Kết quả của cuộc nghiên cứu kéo dài 5 năm về người giàu và người nghèo, do Tom Corley - tác giả cuốn "Thói quen thành công của triệu phú tự thân" thực hiện, cho thấy đa dạng hóa nguồn thu nhập là chiến lược mà những người giàu nhất đã sử dụng.

Tỉ phú đang sở hữu khối tài sản hơn 100 tỉ USD, Warren Buffet cũng từng chia sẻ: "Đừng bao giờ phụ thuộc vào một khoản thu nhập duy nhất. Hãy đầu tư để tạo ra nguồn thứ hai."

Như vậy, điều mà chúng ta cần làm là chọn được kênh đầu tư phù hợp. Gửi tiền tiết kiệm, tích trữ vàng, mua bán bất động sản là các kênh đầu tư truyền thống, được nhiều người dân biết đến.

Tuy nhiên, hiện nay với mức lãi suất tiền gửi dao động từ 5-6%/năm dường như không mấy hấp dẫn. Việc tích trữ vàng cũng không thuận tiện. Đầu tư bất động sản thì không phải ai cũng có đủ vốn, đặc biệt đối với những người trẻ đang ngồi trên giảng đường hoặc mới đi làm vài năm.

Đối các kênh đầu tư hiện đại, dù không ít người quan tâm, nhưng các sàn đầu tư ngoại hối (Forex), quyền chọn nhị phân (BO)… lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người tham gia, bao gồm rủi ro về tài chính và cả rủi ro về mặt pháp lý khi không được pháp luật công nhận.

Người người kiếm lời trên thị trường chứng khoán

Tự do tài chính: Đa dạng nguồn thu nhập, không phụ thuộc vào lương - Ảnh 2.

Ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn chứng khoán để gia tăng thu nhập thụ động

Trong bối cảnh hiện nay, đầu tư chứng khoán là kênh phù hợp và được nhiều người lựa chọn. Điều này cũng được thể hiện qua dữ liệu luỹ kế 10 tháng đầu năm 2021, đã có hơn 1 triệu tài khoản do nhà đầu tư cá nhân mở mới để tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam, cao hơn tổng số tài khoản đã được nhóm này mở trong cả 4 năm 2017 - 2020 cộng lại. Tính đến nay, trên thị trường chứng khoán Việt Nam đã gần 4 triệu tài khoản do nhà đầu tư trong nước nắm giữ.

Với đà tăng trưởng giá cổ phiếu trong thời gian qua, không ít nhà đầu tư đã nhận được tỉ suất sinh lời từ 20-50% sau vài tháng mua bán cổ phiếu. Tỉ suất sinh lời cao, nhưng muốn thành công trên thị trường chứng khoán cũng cần có chiến lược.

Với gần hai thập kỷ gắn bó với thị trường chứng khoán, ông Nguyễn Thế Minh (giám đốc phân tích, Chứng khoán Yuanta Việt Nam) cho rằng, sau khi có trải nghiệm và kiến thức, nhà đầu tư nên tự xây dựng một nguyên tắc riêng và kiên định theo.

Nhà đầu tư mới có lợi thế sống trong thời đại internet, khai thác thế mạnh công nghệ để ứng dụng đầu tư. Những đầu tư mới chập chững bước vào thị trường, không có điều kiện và thời gian đầu tư dữ liệu, cũng nên tận dụng các công cụ của công ty chứng khoán, để tối ưu phương pháp đầu tư, tăng tỉ lệ thành công.

Tự do tài chính: Đa dạng nguồn thu nhập, không phụ thuộc vào lương - Ảnh 3.

Hệ sinh thái số hỗ trợ nhà đầu tư chủ động trong đầu tư chứng khoán, gia tăng lợi nhuận tối đa

Theo đó, Chứng khoán Yuanta Việt Nam là công ty chứng khoán tiên phong trong việc cung cấp các công cụ hữu ích bậc nhất hỗ trợ nhà đầu tư miễn phí, đầu tư chứng khoán hiệu quả với hệ sinh thái số như: YSradar (siêu công cụ đánh giá, chọn lọc cổ phiếu), YSuri (môi giới số 24/7), YSlive (kênh livestream trên Facebook/Youtube cập nhật tin vĩ mô nóng hổi trong và ngoài nước, phân tích, đánh giá cổ phiếu theo ngày), YSedu (cung cấp kiến thức chứng khoán từ A-Z). 

Đặc biệt, khóa học đầu tư chứng khoán được tổ chức định kỳ vào 20 giờ tối thứ 5 và thứ 7 hàng tuần hoàn toàn miễn phí đã giúp cho hàng ngàn nhà đầu tư làm chủ được kiến thức và đầu tư sinh lời nhanh chóng.

Nhờ có phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả, không ít người đã chinh phục thành công mục tiêu tự do tài chính.

Mở tài khoản chứng khoán online, hưởng ngay ưu đãi lãi suất margin 6%

Chỉ cần khách hàng mở tài khoản chứng khoán trực tuyến eKYC tại Yuanta Việt Nam trong khoảng thời gian từ nay đến 31-12-2021 sẽ ngay lập tức hưởng lãi suất vay ưu đãi chỉ 6% - thấp bậc nhất thị trường, ổn định trong suốt 6 tháng đến 15-4-2022.

Khi giới thiệu bạn bè, nhà đầu tư có tài khoản tại Yuanta Việt Nam còn nhận hoa hồng 50% trên phí giao dịch của người được giới thiệu, không giới hạn số lần giới thiệu.

Xem thông tin chi tiết chương trình tại đây.

Chuyện chưa kể của những người trẻ đầu tư chứng khoán Chuyện chưa kể của những người trẻ đầu tư chứng khoán

TTO - Mỗi ngày có tới hàng ngàn tài khoản chứng khoán mở mới, trong đó có rất nhiều người trẻ - thế hệ sống trên internet, thạo nghề, nhạy bén thông tin, và đặc biệt, họ đầu tư chứng khoán nghiêm túc, không 'thiêu thân'.

LINH LAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận