Từ bức tâm thư của thầy hiệu trưởng: ‘Hãy cố lên, mọi thứ sẽ qua!’

10/05/2021 11:24 GMT+7

TTO - Nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online tin và động viên nhau như vậy sau khi đọc nội dung bức tâm thư của thầy hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (Nam Trực, Nam Định) gửi các giáo viên, học sinh của trường phải cách ly vì COVID-19.

Từ bức tâm thư của thầy hiệu trưởng: ‘Hãy cố lên, mọi thứ sẽ qua!’ - Ảnh 1.

Trường THPT Lê Quý Đôn, Nam Định

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, do phụ huynh của một học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn nghi nhiễm COVID-19 nên 61 thầy cô và học sinh của trường phải cách ly phòng dịch. Thầy giáo Nguyễn Văn Đằng - hiệu trưởng nhà trường - đã viết bức tâm thư các gửi đồng nghiệp, học trò của mình vớithông điệp "hãy vịn vai nhau mà đi nếu mệt" để động viên nhau vượt qua giai đoạn khó khăn.

Không bị động, bất ngờ

Trong bức thư, thầy Đằng viết: "Nó đến trong một thời điểm chúng ta cũng đã có được một khoảng thời gian tôi luyện, chuẩn bị tập sự cho tinh thần đón nhận từ lâu, chỉ là không biết nó đến vào lúc nào mà thôi". Điều đó cho thấy thầy trò Trường THPT Lê Quý Đôn không bị động, không bất ngờ vì đã ý thức được nguy cơ dịch bệnh có thể xảy đến lúc nào.

Biết vậy, khi dịch ập đến khiến mọi thứ phải thay đổi theo để thích ứng với tình hình. "Có thể năm học 2020-2021 sắp khép lại một cách đột ngột và im lặng khi không có lễ tổng kết năm học, những thầy cô và các em học sinh giỏi, học sinh tiên tiến không được tuyên dương trước toàn trường, không có lễ tri ân thầy cô, cha mẹ như các năm trước" - thầy Đằng chia sẻ.

Không bị động nên thầy giáo căn dặn học trò của mình: "Ngay tại thời điểm này, sự bình tĩnh sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều. Thầy tin vào ý chí và nghị lực của các con. Hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt, thực hiện đúng khẩu hiệu 5K, cách ly nghiêm ngặt ở nhà, hãy giúp người thân bên cạnh mình dù là việc nhỏ nhất. Chỉ cần mỗi học sinh của trường Lê làm được một việc tốt có ý nghĩa thì trường chúng ta đã có được hàng nghìn việc tốt rồi".

Và người cầm lái con đò Trường THPT Lê Quý Đôn động viên: "Trước khó khăn này, chúng ta hãy cùng nhau gánh vác, đón bắt, xử lý và hãy làm tròn sứ mệnh của người thầy ở trường và chăm lo đầy đủ, tốt nhất cho gia đình nhỏ thân yêu của thầy cô. Chúng ta hãy cùng học CNTT để giúp các em ngừng đến trường nhưng không ngừng học.

Rồi sẽ ổn thôi, yêu thương sẽ lại về, tôi mong lắm được nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ của thầy cô, nụ cười hồn nhiên của các con khi đến trường, nụ cười tri ân của các bậc phụ huynh về thành quả học tập của các con trong năm học đặc biệt. Điều đó chắc chắn sẽ đến.

Và chúng ta hãy cùng nhau chung tay đẩy lùi COVID. Hãy vịn vai nhau để đi nếu mệt nhé!".

Cùng nhau vượt qua đại dịch

Rất nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online bày tỏ sự chia sẻ với thầy trò Trường THPT Lê Quý Đôn và mong tất cả cùng đồng lòng, giúp nhau vượt qua lúc khó khăn này.

"Tôi cảm nhận được lời viết từ tâm không phải là lời văn. Thể hiện được như mong muốn của bao người Việt Nam. Tự mỗi người trong chúng ta luôn hành động để đẩy lùi dịch bệnh" - bạn đọc Ngo Luong viết.

Bạn đọc Hoang Doan nhận xét: "Một nhà giáo tâm huyết, thật tình cảm, rất đáng kính, chúc các thầy cô, các học trò trường Lê Quý Đôn nói riêng và cả nước nói chung hãy vững tin, hợp tác, kỷ luật và yêu thương để vượt qua giai đoạn khó khăn và đạt được thành công trong năm học này".

Một bạn đọc tên Nhung là cựu học sinh của trường chia sẻ: "Đúng là nghẹn ngào. Đúng là COVID-19 không còn xa lạ nhưng cũng thấy nghẹn lòng. Chúc trường xưa và quê hương yêu quý Trực Ninh cùng đất nước vượt qua COVID-19". 

"Thầy viết thật cảm động, sâu sắc và truyền lửa cho cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường. Cái gì viết từ tâm đều chân thật, xúc động. Em là giáo viên ngữ văn nhưng cũng cần học thầy! Xin chân thành cảm ơn thầy! Cầu chúc nhà trường, giáo viên, phụ huynh và học sinh vượt qua đại dịch, sớm ổn định, khỏe mạnh và sẽ bước tiếp các mơ ước" - bạn đọc Lê Thủy bày tỏ.

Đồng cảm với thông điệp mà thầy hiệu trưởng gửi gắm đến giáo viên, học sinh của trường, nhiều bạn đọc cũng nhắn nhủ "Các em đừng phụ lòng nhé. Hãy cố lên và mọi thứ sẽ qua đi".

"Tôi ngồi đọc từng chữ của thầy viết, thật cảm động! Có niềm tin và ý chí rồi chúng ta sẽ vượt qua. Đã hai năm rồi, chúng ta từng ngày đi qua những căng thẳng, ngột ngạt vì dịch bệnh. Việt Nam chúng ta đã thành công chống dịch ở những lần trước, chắc chắn lần này cũng vậy!" - bạn đọc Phạm Minh Hiền tin tưởng.

Bình luận trên Tuổi Trẻ Online, nhiều bạn đọc đoán rằng tác giả bức thư hẳn phải là một thầy giáo dạy văn, bởi lời lẽ trong thư giàu sức truyền cảm, lay động lòng người. Một số bạn đọc là học sinh của trường "bật mí" rằng thầy Đằng không phải thầy giáo dạy văn mà là… dạy hóa.

61 thầy cô, học sinh cách ly tập trung, thầy hiệu trưởng gửi tâm thư: 61 thầy cô, học sinh cách ly tập trung, thầy hiệu trưởng gửi tâm thư: 'Hãy vịn vai nhau để đi'

TTO - Tâm thư của thầy Nguyễn Văn Đằng - hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (Trực Ninh, Nam Định) được gửi đi khi 61 thầy, cô và học sinh phải cách ly tập trung vì liên quan một ca dương tính COVID-19.

N.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận