NÓNG: 4 học sinh lớp 12 mắc COVID-19

09/05/2021 08:24 GMT+7

TTO - Bốn học sinh lớp 12 sống ở Hà Nội, học ở Bắc Ninh vừa được ghi nhận mắc COVID-19, liên quan đến ổ dịch Mão Điền, Bắc Ninh. Ngoài ra, còn có 1 ca bệnh khác liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

NÓNG: 4 học sinh lớp 12 mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng quân đội phun khử khuẩn tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 Đông Anh - Ảnh: XUÂN THÀNH

Sáng nay, 9-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thông báo có 5 trường hợp dương tính tại cộng đồng, trong đó có 4 bệnh nhân ở Gia Lâm liên quan xã Mão Điền, Bắc Ninh và 1 bệnh nhân liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Kim Chung.

4 bệnh nhân ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm là Đ.T.P., 18 tuổi, ở thôn Giao Tự; H.T.P.A., 18 tuổi, thôn Giao Tất A; H.T.Y.M. và D.V.T., đều 18 tuổi, thôn Linh Quy Đông.

Cả 4 trường hợp này học cùng lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc, xã Hòa Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh. Trong lớp có 2 bệnh nhân dương tính thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh liên quan xã Mão Điền.

Bệnh nhân thứ 5 là H.T.H., 74 tuổi, ở thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, Phúc Thọ, từng đến nhà bệnh nhân Đ.H.T. (BN3181) - người đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Kim Chung về. Bệnh nhân này được xác định dương tính ngày 7-5.

NÓNG: 4 học sinh lớp 12 mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Lực lượng thuộc Bộ Tư lệnh thủ đô và Binh chủng Hóa học đến Bệnh viện K Tân Triều phun tiêu độc khử trùng toàn bộ bệnh viện - Ảnh: NAM TRẦN

Tất cả bệnh nhân dương tính vừa mới được phát hiện đều được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đang phối hợp với huyện Gia Lâm và Phúc Thọ điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 5 bệnh nhân, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định, cũng như giám sát các trường hợp F2; phun khử khuẩn các hộ gia đình trong ổ dịch.

Tìm người đi đám cưới ở xã Mão Điền

Liên quan tình hình ở xã Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh, Trung tâm Kiểm soát thành phố Hà Nội cũng ra thông báo tìm người ở Hà Nội đã đến đám cưới nhà ông bà Phong Trà ở xóm Công, xã Mão Điền từ ngày 30-4 đến 1-5.

Những người đến dự đám cưới nói trên phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch của ngành y tế Hà Nội: 0969.082.115 - 0949.396.115.

Hiện Bắc Ninh ghi nhận số ca mắc đông thứ 2 cả nước, với khoảng 50 bệnh nhân đến nay. Tổng số địa phương có dịch đã lên 23 tỉnh thành.

Sáng 9-5: 15 bệnh nhân COVID-19 mới, thêm Đắk Lắk có dịch Sáng 9-5: 15 bệnh nhân COVID-19 mới, thêm Đắk Lắk có dịch

TTO - Sáng nay 9-5, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 15 ca mắc COVID-19 mới, đều là bệnh nhân lây trong cộng đồng. Hôm nay có thêm tỉnh Đắk Lắk ghi nhận ca bệnhh.

LAN ANH - XUÂN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận