Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Từ 30-9, Đà Nẵng chuyển trạng thái, chỉ còn 7 nhóm hoạt động tạm dừng

28/09/2021 19:16 GMT+7

TTO - Trong khi chờ Ban chỉ đạo chống dịch COVID-19 quốc gia ban hành các biện pháp thích ứng tình hình dịch COVID-19, Đà Nẵng sẽ có chỉ thị chống dịch mới. Thông tin được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết tối 28-9.

Từ 30-9, Đà Nẵng chuyển trạng thái, chỉ còn 7 nhóm hoạt động tạm dừng - Ảnh 1.

Người dân Đà Nẵng quan tâm việc mở cửa trở lại các hoạt động, trong đó có việc đi lại ngoại tỉnh - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo bí thư Thành ủy Đà Nẵng, thành phố có chủ trương mở cửa lại các hoạt động và đang chờ hướng dẫn của Ban chỉ đạo chống dịch COVID-19 quốc gia về việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Hiện Ban chỉ đạo chưa có văn bản ban hành chính thức, nên trên cơ sở kết quả kiểm soát dịch địa bàn thời gian qua và đáp ứng mong mỏi mở cửa lại các hoạt động của nhân dân, thành phố thống nhất sẽ ban hành chỉ thị mới về phòng chống dịch.

Chỉ thị mới này sẽ thay thế chỉ thị 05 (quy định các biện pháp chống dịch cao hơn chỉ thị 16) nhưng đảm bảo các điều kiện chống dịch mới, thích ứng với tình hình hiện nay.

Đây là chỉ thị tạm thời, theo hướng bám sát dự thảo Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

"Thành phố sẽ chuyển sang trạng thái mới, biện pháp chống dịch mới. Trong đó sẽ có hướng dẫn mở lại một số hoạt động cơ bản từ 0h ngày 30-9 với những điều kiện cụ thể. Đây là hướng dẫn tạm thời trong khi chờ đợi chỉ đạo chung của Ban chỉ đạo chống dịch COVID-19 quốc gia" - ông Quảng nói.

Theo ông Quảng, thành phố xác định 7 nhóm hoạt động chưa cho phép mở cửa trở lại và 8 nhóm hoạt động trở lại kèm các điều kiện. Trong đó nơi mở cửa lại phải đáp ứng điều kiện chống dịch, người tham gia vào các nhóm hoạt động cũng phải kèm điều kiện cơ bản như đáp ứng 5K và sử dụng mã QR.

Ông Quảng cũng lưu ý khi ban hành các hướng dẫn này phải dịch ra các ngôn ngữ cho người dân và doanh nghiệp nước ngoài hiểu rõ và cùng chấp hành.

Dự kiến trong đêm nay, chỉ thị mới này sẽ được ban hành.

Trong dự thảo Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 của Bộ Y tế, các tiêu chí của thành phố Đà Nẵng đều ở mức 1, đủ điều kiện bình thường mới.

'Đà Nẵng đáp ứng các tiêu chí bình thường mới theo dự thảo Bộ Y tế'

TTO - Trong dự thảo Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 của Bộ Y tế, các tiêu chí của TP Đà Nẵng đều ở mức 1, đủ điều kiện bình thường mới. Đó là nhận định của bà Ngô Thị Kim Yến, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận