Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Từ 29-10, khách đi máy bay chỉ cần khai báo y tế điện tử, không phải viết phiếu

28/10/2021 22:52 GMT+7

TTO - Do ứng dụng PC-COVID được nâng cấp để trích xuất được thông tin khai báo của hành khách từng chuyến bay nên từ ngày 29-10, hành khách đi máy bay không phải cung cấp thông tin viết tay vào phiếu.

Từ 29-10, khách đi máy bay chỉ cần khai báo y tế điện tử, không phải viết phiếu - Ảnh 1.

Từ ngày 29-10, hành khách đi máy bay chỉ khai báo y tế trên PC-COVID, không phải viết phiếu thông tin hành khách để hãng hàng không chuyển cho địa phương nơi đến nữa - Ảnh: HOÀNG ANH

Bộ Giao thông vận tải cho biết như vậy trong thông tin phát tối 28-10.

Theo đó, từ 0h ngày 29-10, với hành khách đi máy bay, ngoài những điều kiện và yêu cầu bắt buộc về y tế như các hướng dẫn trước đây chỉ khai báo y tế điện tử trên ứng dụng PC-COVID (phần khai báo di chuyển nội địa); khuyến khích hành khách chủ động khai báo từ trước khi làm thủ tục hàng không.

Trong trường hợp hành khách không có thiết bị hoặc gặp khó khăn khi sử dụng các thiết bị điện tử thông minh, hãng hàng không có trách nhiệm bố trí nhân lực, thiết bị để hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng và khai báo.

Như vậy từ ngày 29-10, hành khách đi máy bay không phải kê khai bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 như trước ngày 25-10, cũng không phải cung cấp thông tin viết tay theo mẫu (thực hiện từ ngày 26-10).

Bên cạnh đó, quy định mới của Bộ Giao thông vận tải chỉ yêu cầu các hãng hàng không cung cấp danh sách hành khách cho cảng vụ để chuyển cho địa phương vào 2 khung giờ mỗi ngày (14h và 22h) thay vì trước mỗi chuyến bay như trước đây.

Khách đi máy bay cung cấp thông tin cá nhân thay cho bản cam kết Khách đi máy bay cung cấp thông tin cá nhân thay cho bản cam kết

TTO - Sau 1 ngày bỏ quy định hành khách đi máy bay phải kê khai bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19, từ ngày 26-10, Bộ Giao thông vận tải đề nghị hành khách cung cấp thông tin hành khách theo mẫu.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận