Thứ 7, ngày 30 tháng 5 năm 2020

Từ 28-3, 60 tuyến xe buýt nào ở TP.HCM ngưng hoạt động?

28/03/2020 12:17 GMT+7

TTO - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phúc tạp, TP.HCM đã tạm ngưng hoạt động 60/132 tuyến xe buýt để hạn chế lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, sáng 28-3, nhiều người dân vẫn lúng túng vì chưa nắm được cụ thể những tuyến xe nào ngưng chạy?

Từ 28-3, 60 tuyến xe buýt nào ở TP.HCM ngưng hoạt động? - Ảnh 1.

60 tuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn TP ngưng hoạt động từ 28-3 đến hết 15-4 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cụ thể, trong tổng số 60 chuyến xe buýt tạm ngưng hoạt động có 27 tuyến buýt liên tỉnh, lộ trình từ TP.HCM đi Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, 9 tuyến xe buýt không trợ giá nội tỉnh và 24 tuyến xe buýt có trợ giá có lượng khách đi lại thấp, đặc biệt là các tuyến kết nối với các trường học.

Ngày 27-3, Sở GTVT TP thông báo tạm ngưng hoạt động 60 tuyến xe buýt kể từ 0h ngày 28-3 đến ngày 15-4. Người dân cần nắm rõ danh sách các tuyến xe buýt này để không gặp khó khăn đi lại trong 14 ngày tới. 

TP chỉ xem xét duy trì các tuyến có trợ giá mà nhu cầu khách đi lại cao, lộ trình hoạt động trên các tuyến đường trục và không có phương tiện khác thay thế.

Toàn bộ xe buýt giảm 50% số chuyến, sức chứa và không quá 20 khách/chuyến. Thời gian hoạt động từ 5h30 đến 18h30, giãn cách bình quân 15 phút/chuyến. 

Đại diện Sở GTVT TP cũng cho biết sẽ tham mưu UBND TP hỗ trợ một phần chi phí cho hơn 5.000 lái xe và nhân viên xe buýt phải tạm ngưng làm việc. 

Danh sách 60 tuyến xe buýt ngưng hoạt động:

Từ 28-3, 60 tuyến xe buýt nào ở TP.HCM ngưng hoạt động? - Ảnh 2.

Danh sách 24 tuyến xe buýt ngưng hoạt động trên địa bàn TP.HCM trong mùa dịch - Ảnh: THU DUNG

Từ 28-3, 60 tuyến xe buýt nào ở TP.HCM ngưng hoạt động? - Ảnh 3.

27 tuyến xe buýt liên tỉnh từ TP.HCM đi các tỉnh liền kề tạm ngưng hoạt động trong mùa dịch - Ảnh: THU DUNG

Từ 28-3, 60 tuyến xe buýt nào ở TP.HCM ngưng hoạt động? - Ảnh 4.

Danh sách 9 tuyến xe buýt nội thành không trợ giá ngưng hoạt động đến 15-4 - Ảnh: THU DUNG

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM yêu cầu hành khách trên xe được nhân viên phục vụ hướng dẫn bố trí ngồi xen kẽ, mỗi hàng ghế chỉ bố trí 1 người, không bố trí gần nhau với khoảng cách an toàn nhất.

Mỗi xe bố trí ngay cửa lên xuống để hành khách rửa tay trước khi lên xe và vào chỗ ngồi. Tài xế, nhân viên phải hướng dẫn hành khách đeo khẩu trang khi lên xuống xe, có thể từ chối phục vụ với hành khách không chấp hành.

Tài xế, nhân viên phải tiến hành khử trùng, dọn vệ sinh xe buýt sạch sẽ thường xuyên đảm bảo không tạo môi trường cho mầm bệnh phát tán.

Riêng trường hợp tuyến buýt sông số 1 (Bạch Đằng - Linh Đông) của Công ty TNHH Thường Nhật tạm ngưng khai thác trong hai tuần, thực hiện từ 25-3 đến 5-4.

Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải kiến nghị UBND TP có ý kiến để các tổ chức, tín dụng đang cho đơn vị xe buýt vay vốn tại TP.HCM cơ cấu lại thời gian trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay và gia hạn thêm thời gian trả nợ gốc.

Đây là một trong các giải pháp cấp bách góp phần đảm bảo cho mạng lưới xe buýt hoạt động ổn định, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Cơ quan nào ở TP.HCM xử phạt người không đeo khẩu trang? Cơ quan nào ở TP.HCM xử phạt người không đeo khẩu trang?

TTO - Sáng 28-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo UBND các quận, huyện cho biết đã chỉ đạo lãnh đạo UBND các phường tổ chức lực lượng tuần tra, xử phạt những người dân không đeo khẩu trang khi ra đường.

THU DUNG - ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận