27/03/2020 11:00 GMT+7

TP.HCM ngưng hoạt động xe buýt liên tỉnh từ 0h 28-3, giảm 50% xe khách

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

TTO - Tất cả xe buýt liên tỉnh (từ TP.HCM đi các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An... ) sẽ tạm ngưng từ 0h ngày 28-3. Xe khách cũng giảm 50% số chuyến.

TP.HCM ngưng hoạt động xe buýt liên tỉnh từ 0h 28-3, giảm 50% xe khách - Ảnh 1.

Các tuyến xe buýt tiếp tục được hoạt động sẽ điều thời gian chạy, giảm 50% số chuyến so với ngày thường - Ảnh: T.T.D.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 27-3, đại diện Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đã có văn bản đề xuất gửi UBND TP về các phương án vận tải nhằm phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, tất cả xe buýt liên tỉnh (từ TP.HCM đi các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An... ) sẽ tạm ngưng từ 0h ngày 28-3.

Ngoài ra, sở sẽ ngưng hoạt động 54/132 tuyến xe buýt tại TP.HCM. Các tuyến tạm ngưng có sản lượng hành khách đi lại không cao và chạy dọc các tuyến đầu mối như trường học, khu vui chơi...

Các tuyến tiếp tục được hoạt động sẽ điều thời gian chạy, giảm 50% số chuyến so với ngày thường.

Xe buýt buộc phải chở không quá 20 hành khách trên mỗi chuyến, không vượt 50% công suất thiết kế. Trên xe ưu tiên mở cửa thông thoáng, hạn chế bật máy lạnh, trường hợp để máy lạnh phải trên 26 độ C.

Về xe khách, Sở Giao thông vận tải TP cho biết sẽ giảm 50% số chuyến và các xe chạy phải thỏa các tiêu chí như chở không quá 20 hành khách/chuyến, không quá 50% công suất thiết kế.

Đối với xe hợp đồng, du lịch, xe trung chuyển cũng không được chở quá 50% công suất thiết kế. Ví dụ xe 24 chỗ không được chở quá 12 người.

Sở Giao thông vận tải TP đã yêu cầu các nhà xe, nhà ga, phà, trạm trung chuyển phải bố trí người dân đứng cách nhau 2m, tránh tụ tập thành các nhóm trên 10 người.

Các tuyến buýt thủy cũng tạm ngưng hoạt động, các tàu du lịch nếu hoạt động cũng phải đảm bảo không quá 20 người/chuyến và chở không quá 50% năng suất thiết kế.

Taxi và xe công nghệ vẫn được hoạt động nhưng hành khách bắt buộc phải khai báo y tế. Hành khách không chấp hành sẽ được quyền từ chối. Khuyến cáo tài xế hạn chế bật máy lạnh, nếu mở phải bật trên 26 độ C.

Đại diện Sở Giao thông vận tải TP cho biết sẽ tiếp tục theo dõi các chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, UBND TP để có các bước thực hiện tiếp theo.

Chiều 27-3, Ủy ban nhân dân TP.HCM chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải TP.HCM về việc tạm ngưng hoạt động 54/132 tuyến xe buýt tại TP.HCM, giảm 50% số chuyến xe khách liên tỉnh từ 0h ngày 28-3.

Đồng thời, UBND cho phép kéo dài thêm thời gian thực hiện điều chỉnh vận tải kéo dài từ 0h ngày 28-3 đến hết ngày 15-4 (so với đề xuất của Sở GTVT TP là từ 28-3 đến 5-4).

THU DUNG - ĐỨC PHÚ

Từ 21-3 đi xe khách, tàu hỏa, máy bay trong nước phải khai báo y tế điện tử Từ 21-3 đi xe khách, tàu hỏa, máy bay trong nước phải khai báo y tế điện tử

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị, các sở giao thông vận tải thông báo cho các hãng hàng không, doanh nghiệp vận tải đường sắt, đường bộ, đường thủy thực hiện ngay việc khai báo y tế điện tử bắt buộc với hành khách.

ĐỨC PHÚ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên