26/03/2020 22:12 GMT+7

Hà Nội giảm 80% công suất xe buýt để phòng dịch COVID-19

QUANG THẾ
QUANG THẾ

TTO - UBND TP Hà Nội yêu cầu từ ngày 27-3 đến 5-4, tất cả các tuyến xe buýt trên địa bàn TP sẽ giảm 80% công suất hoạt động để phòng chống dịch COVID-19.

Hà Nội giảm 80% công suất xe buýt để phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Xe buýt di chuyển trong giờ cao điểm - Ảnh: NAM TRẦN

UBND TP Hà Nội đã yêu cầu tất cả các tuyến xe buýt trên địa bàn sẽ giảm 80% công suất hoạt động. Tần suất hoạt động còn 40, 60 và 90 phút/lượt, từ 6h đến 20h, kể từ ngày mai 27-3 đến hết ngày 5-4.

Cắt giảm công suất hoạt động nhằm ngăn chặn việc hành khách sử dụng giao thông công cộng có thể bị lây nhiễm bệnh của nhau, hay lây sang cho người điều hành phương tiện công cộng hoặc ngược lại.

Thông báo nêu rõ, trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng xe buýt để tham gia giao thông, người dân buộc phải tuân thủ các quy định và khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đó là sử dụng khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Không chạm tay vào mặt, mũi, miệng, hạn chế ăn uống, nói chuyện trên xe buýt.

Khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau họng nên hạn chế tham gia giao thông bằng xe buýt. Khi thấy bản thân, hành khách đi cùng có biểu hiện ho, sốt, khó thở nên thông báo ngay cho người quản lý phương tiện để có biện pháp xử lý kịp thời...

Hà Nội giảm 80% công suất xe buýt để phòng dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Đồ họa: VIỆT THÁI

Công chức TP.HCM giảm nửa thu nhập tăng thêm hỗ trợ người mất thu nhập Công chức TP.HCM giảm nửa thu nhập tăng thêm hỗ trợ người mất thu nhập

TTO - Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đã thảo luận và thống nhất giảm 1/2 thu nhập tăng thêm của toàn bộ cán bộ, công chức trên địa bàn TP trong năm 2020, để hỗ trợ những người lao động mất thu nhập do dịch bệnh COVID-19.

QUANG THẾ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên