26/03/2020 19:19 GMT+7

Hạn chế lây nhiễm COVID-19, TP.HCM không cách ly ở chung cư

MAI HƯƠNG
MAI HƯƠNG

TTO - Đối với người thuộc diện cách ly tại nhà, để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu không tổ chức cách ly trong các khu chung cư, mà chuyển vào cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện.

Hạn chế lây nhiễm COVID-19, TP.HCM không cách ly ở chung cư - Ảnh 1.

Hành khách nhập cảnh khai báo y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 26-3, Sở Y tế TP.HCM đã có công văn hướng dẫn thực hiện các hình thức cách ly phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Theo đó, đối với người thuộc diện cách ly tại nhà, để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm phức tạp, khó kiểm soát, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP quán triệt với trung tâm y tế quận, huyện không tổ chức cách ly trong các khu chung cư, mà chuyển vào cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện.

Tất cả những người nhập cảnh về TP.HCM từ ngày 20-3-2020 cũng phải cách ly tại khu cách ly tập trung của TP.

Những người được xác định ngồi gần ghế của người mắc bệnh trên máy bay là người có nguy cơ cao nhiễm bệnh, cần được cách ly riêng trong phòng đơn. 

Nếu các khu cách ly tập trung không có phòng đơn, cần chuyển những người này về khu cách ly tập trung của huyện Cần Giờ để giám sát chặt và phát hiện bệnh sớm.

Khi phát hiện những trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi hoặc khó thở, ngay lập tức triển khai cách ly riêng biệt và giám sát chặt chẽ. 

Ai phải cách ly y tế tại nhà, cách ly ra sao? Ai phải cách ly y tế tại nhà, cách ly ra sao?

TTO - Cách ly y tế tại nhà áp dụng với người có tiếp xúc gần trong vòng 2m, ngồi cùng hàng hoặc trước sau 2 hàng ghế trên cùng một chuyến xe/toa tàu/máy bay... với người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm COVID-19...

MAI HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên