Thứ 5, ngày 29 tháng 10 năm 2020

Đề xuất ngưng chạy xe buýt ở TP.HCM để phòng dịch COVID-19

24/03/2020 17:25 GMT+7

TTO - Chiều 24-3, trong cuộc họp trực tuyến về tình hình diễn biến dịch COVID-19 tại TP.HCM, Sở Y tế đề xuất lãnh đạo thành phố xem xét tạm ngưng hoạt động tất cả các phương tiện công cộng, đặc biệt là xe buýt.

Đề xuất ngưng chạy xe buýt ở TP.HCM để phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Sở Y tế TP.HCM đề xuất tạm ngưng hoạt động xe buýt trên địa bàn thành phố trong thời gian tới để chống dịch COVID-19 - Ảnh: Tuổi Trẻ

Cụ thể trong hai tuần tới - thời gian quyết định sự thành bại của công tác chống dịch COVID-19 tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng - Sở Y tế đã đưa ra nhiều đề xuất với lãnh đạo thành phố.

Sở Y tế khuyến khích người dân trên 60 tuổi ở nhà, hạn chế ra ngoài tiếp cận với nhiều người để tránh nguy cơ nhiễm bệnh.

Ngoài ra, người dân phải thường xuyên vệ sinh, nâng cao thể chất để tăng sức khỏe, phòng bệnh. Nếu không có việc gì thì nên hạn chế ra ngoài, nếu trong trường hợp cần thiết phải ra ngoài thì phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách giữa người với người từ 2m trở lên, không tụ tập trên đường phố.

"Đặc biệt chúng tôi đề xuất tạm ngừng tất cả các phương tiện giao thông công cộng, trong đó có xe buýt. Đối với taxi thì tài xế và hành khách phải mang khẩu trang, tài xế phải khử trùng xe thường xuyên. Các cửa hàng phải hạn chế mở cửa trừ các cửa hàng nhu yếu phẩm cần thiết như thuốc, xăng dầu. Quán ăn không được mở máy lạnh" - ông Nguyễn Tấn Bỉnh, giám đốc Sở Y tế, nhấn mạnh.

Đối với các ký túc xá được lựa chọn trưng dụng làm khu cách ly, trước khi tiếp nhận người cách ly thì phải giải tỏa tất cả học sinh, sinh viên còn ở lại để giảm nguồn lây nhiễm

Ông Bỉnh cho biết thêm UBND phường xã thành lập tổ công tác rà soát, xét nghiệm tất cả người về từ nước ngoài về nước trước đây. Hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội phải có sự phối hợp trong công tác chống dịch để có sự hiệu quả, liền mạch thông tin.

MAI HƯƠNG - LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận