12/10/2021 18:52 GMT+7

Từ 16-10, TP.HCM mở tour du lịch Củ Chi - Tây Ninh

TIẾN LONG - THẢO LÊ
TIẾN LONG - THẢO LÊ

TTO - Đó là thông tin mà Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng nêu ra tại buổi giám sát công tác phòng chống dịch COVID-19 của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM với UBND TP.HCM chiều 12-10.

Từ 16-10, TP.HCM mở tour du lịch Củ Chi - Tây Ninh - Ảnh 1.

Quang cảnh đỉnh núi Bà Đen, "nóc nhà Nam Bộ" - Ảnh: TT

Chiều 12-10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM có buổi giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại UBND TP.HCM. Cùng tham dự có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi.

Phát biểu tại buổi giám sát, bà Phan Thị Thắng - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết sáng 12-10, TP.HCM đã làm việc với UBND tỉnh Tây Ninh để tổ chức, kết nối lại tour du lịch khép kín địa đạo Củ Chi kết hợp núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh). Hai địa phương thống nhất tour đầu tiên bắt đầu từ cuối tuần này. 

Bà Thắng cũng cho biết một số địa phương cũng liên hệ và mong muốn kết nối thêm tuyến du lịch này. Đây là bước đi đầu tiên trong việc mở lại các tuyến du lịch liên tỉnh. Tuần sau, TP sẽ tiếp tục làm việc với một số địa phương khác để mở lại các tuyến du lịch.

Cũng theo bà Thắng, đa số người dân TP đã được tiêm 2 mũi vắc xin và khi tham gia các tour phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Việc này sẽ giúp các dịch vụ kết nối từng bước phục hồi và phát triển.

Trước đó, Sở Du lịch TP.HCM đã tổ chức một số chuyến tham quan Cần Giờ và địa đạo Củ Chi cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Sau khi tổ chức các chuyến đi, Sở Du lịch cùng địa phương và doanh nghiệp lữ hành rút kinh nghiệm, có những tính toán cho thời gian tới.

Doanh nghiệp mừng rỡ, nhanh chóng tổ chức tour TP.HCM - Tây Ninh

Sau bốn tháng đóng cửa do dịch COVID-19, hôm nay 12-10, đoàn khách gồm các chủ doanh nghiệp du lịch, lãnh đạo TP.HCM đã đến 'xông đất' Khu du lịch núi Bà Đen (Tây Ninh).

tayninh

Ông Nguyễn Thanh Ngọc - chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh hào hứng hướng dẫn bà Phan Thị Thắng - phó chủ tịch UBND TP.HCM cùng các lãnh đạo sở, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch lữ hành lớn của hai địa phương tham quan Khu du lịch núi Bà Đen - Ảnh: BÔNG MAI

"Tôi rất háo hức vì có thể khai thác tuyến du lịch TP.HCM đến Tây Ninh sau thời gian giãn cách kéo dài. Chưa bàn tới lợi nhuận nhưng chắc chắn tour du lịch liên tỉnh lần này sẽ tiếp thêm động lực cho những anh em", ông Nguyễn Ngọc An - phó tổng giám đốc Fiditour bày tỏ sau khi lãnh đạo hai địa phương thống nhất sẽ thí điểm mở "tour du lịch vùng xanh" khép kín từ TP.HCM..

Với quan điểm "an toàn đến đâu mở đến đó", tạo tâm lý thoải mái cho du khách, bà Phan Thị Thắng - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cũng nhấn mạnh hai địa phương cần thống nhất quan điểm: Người ở TP.HCM đã được tiêm vắc xin, xét nghiệm nhanh âm tính (không cần PCR) là có thể du lịch Tây Ninh.

Trường hợp sau chuyến du lịch phát hiện có người nhiễm COVID-19 thì Tây Ninh phải ứng xử đây là việc bình thường, khoanh vùng lây nhiễm. TP.HCM sẽ chủ động liên hệ Sở Giao thông vận tải tỉnh Tây Ninh để đăng ký mã QR code cho xe "luồng xanh" du lịch.

Hiện có trên 98% người dân ở TP.HCM (trên 18 tuổi) đã tiêm vắc xin mũi một, tỉ lệ tiêm mũi hai đạt trên 72%. Dự kiến gần cuối tháng 10 tỉ lệ phủ vắc xin ở tỉnh Tây Ninh cũng đạt mức cao hơn.

Cùng mục tiêu kích cầu du lịch lữ hành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Võ Đức Trong bày tỏ niềm vui và thể hiện thiện chí sẵn sàng hỗ trợ để "tour du lịch xanh" giữa hai địa phương được tiến hành thuận lợi, bắt đầu từ cuối tuần này.

BÔNG MAI

Du lịch rục rịch hồi sinh với tour an toàn Du lịch rục rịch hồi sinh với tour an toàn

TTO - Thị trường du lịch bắt đầu rục rịch bằng các kế hoạch nối lại dịch vụ, tour tuyến của TP.HCM cùng nhiều địa phương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên