Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Từ 1-5, TP.HCM sẽ cấp căn cước công dân gắn chip cho người tạm trú

29/04/2021 22:01 GMT+7

TTO - Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP.HCM cho hay sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho người tạm trú tại TP.HCM từ ngày 1-5.

Từ 1-5, TP.HCM sẽ cấp căn cước công dân gắn chip cho người tạm trú - Ảnh 1.

Công an TP.HCM cấp căn cước công dân gắn chip cho người dân - Ảnh: MINH HÒA

Tối 29-4, lãnh đạo Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM xác nhận từ ngày 1-5, Công an TP.HCM sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử (CCCD) cho người dân tạm trú trên địa bàn. Theo đó, nhân khẩu tạm trú là người thường trú thuộc các tỉnh, thành khác.

Lãnh đạo PC06 cho biết về thủ tục, người tạm trú cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau: sổ hộ khẩu, CMND/CCCD, giấy khai sinh.

PC06 khuyên người dân tạm trú nên nhanh chóng đến các điểm cấp CCCD tại Công an TP Thủ Đức và các quận, huyện để được làm CCCD mà không phải về địa phương nơi thường trú.

Hiện cán bộ, thiết bị của PC06 sẽ được tăng cường về TP Thủ Đức và các quận, huyện để hỗ trợ, giúp các địa phương đạt tiến độ được giao.

Quét mã QR trên căn cước công dân gắn chip sẽ thấy thông tin cá nhân nào? Quét mã QR trên căn cước công dân gắn chip sẽ thấy thông tin cá nhân nào?

TTO - Với mã QR trên căn cước công dân gắn chip, người dân có thể dùng điện thoại thông minh hoặc thiết bị quét mã để kiểm tra thông tin cá nhân tích hợp trong thẻ.

MINH HÒA - ÁI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận