Tag: căn cước công dân gắn chip

Bộ Công an nói về lo lắng đưa thêm thông tin vào căn cước dễ lộ nhân thân

Đại diện Cục C06 - Bộ Công an nêu rõ thông tin của người dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân và lưu trữ trong căn cước công dân là thông tin cần bảo vệ.

Đề nghị đánh giá tác động nếu tích hợp thông tin cá nhân, bí mật đời tư vào căn cước công dân

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng cho hay đa số ý kiến của thường trực ủy ban và Ủy ban Quốc phòng - An ninh đề nghị cân nhắc việc bổ sung quy định cấp thẻ căn cước công dân cho trẻ em dưới 14 tuổi.

Bỏ sổ hộ khẩu: Tại sao người dân vẫn phải xin giấy xác nhận cư trú?

Dù "khai tử" sổ hộ khẩu nhưng nhiều nơi ở Hà Nội, người dân vẫn phải xin giấy xác nhận cư trú khi làm một số thủ tục như đăng ký kết hôn, xác nhận tình trạng hôn nhân, chuyển nhượng đất đai.

Người dân than gặp khó dù tích hợp giấy tờ vào căn cước công dân gắn chip, đại diện C06 nói gì?

Thời gian gần đây một số người dân phản ánh dù đã tích hợp giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội... vào căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn gặp khó trong giao dịch hành chính do dữ liệu chưa liên thông.

Bị xóa thường trú ở quê, làm sao làm được căn cước công dân gắn chip?

Tôi bị xóa thường trú ở quê mà không hay, đến khi về xin mã số định danh để làm căn cước công dân gắn chip thì không được.

Đề xuất cấp căn cước công dân gắn chip cho trẻ dưới 6 tuổi

Bộ Công an đề xuất trẻ dưới 6 tuổi nhưng chưa đăng ký khai sinh thì cấp căn cước công dân đồng thời khi đăng ký khai sinh. Tuy nhiên, việc này sẽ thực hiện theo nhu cầu chứ không bắt buộc.

Sau khi 'khai tử' sổ hộ khẩu giấy: Làm giấy tờ đất đai sẽ ra sao?

Từ ngày 1-1-2023, khi sổ hộ khẩu bị "khai tử", người dân có thể sử dụng căn cước công dân gắn chip và các cách thức khai thác thông tin về cư trú để thực hiện các thủ tục về đất đai.

'Khai tử' sổ hộ khẩu: Cần làm gì nếu cán bộ không tìm được thông tin về cư trú?

Từ ngày 1-1-2023, hộ khẩu bị "khai tử". Khi đi giải quyết các thủ tục hành chính, nếu cán bộ không thể khai thác được thông tin về cư trú của công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, công dân sẽ phải xuất trình loại giấy tờ gì?

Nội dung nghị định của Chính phủ liên quan bỏ sổ hộ khẩu giấy từ 1-1-2023

Theo nghị định mới của Chính phủ, từ ngày 1-1-2023 người dân không phải nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục ở các lĩnh vực đất đai, y tế, giáo dục, điện lực.

Không cần xuất trình sổ hộ khẩu: Từ ngày 1-1-2023, người dân xác nhận trên môi trường điện tử

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho hay Chính phủ đã có nghị định mới liên quan sổ hộ khẩu, theo đó từ ngày 1-1-2023, người dân không cần xác nhận bằng giấy mà xác nhận trên môi trường điện tử, không cần sử dụng giấy tờ.