Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Từ 1-10, quận 7 mở lại câu lạc bộ thể thao, sân bóng đá, công viên an toàn

21/09/2021 16:32 GMT+7

TTO - Quận 7, TP.HCM vừa có kế hoạch thử nghiệm hoạt động thể dục thể thao theo 2 giai đoạn: từ 1-10 sẽ cho câu lạc bộ thể thao, sân vận động, sân bóng đá, sân cỏ nhân tạo, các công viên có dụng cụ thể dục được hoạt động.

Từ 1-10, quận 7 mở lại câu lạc bộ thể thao, sân bóng đá, công viên an toàn - Ảnh 1.

TP.HCM thí điểm cho người dân tập thể dục ngoài trời - Ảnh: TỰ TRUNG

UBND quận 7 vừa có kế hoạch thử nghiệm hoạt động luyện tập thể dục thể thao trên địa bàn quận trong giai đoạn bình thường mới từ 20-9. Việc này nhằm nâng cao sức khỏe của người dân để có sức phòng chống dịch; giảm bớt người nhiễm bệnh và thực hiện phương án hoạt động trở lại các lĩnh vực.

Quận này sẽ từng bước hoạt động trở lại các loại hình thể dục, thể thao. Trước mắt khuyến khích người dân tập luyện một số loại hình, tại những địa điểm đảm bảo đủ điều kiện an toàn.

Theo đó, giai đoạn 1 từ 20-9 đến 30-9, hoạt động này được thí điểm ở phường Tân Phong và Tân Phú. Người dân được đi bộ, tập thể dục dụng cụ đơn giản ngoài trời và hoạt động tennis ở 2 công viên và 5 sân quần vợt.

Các địa điểm được cho phép gồm công viên Cảnh Đồi (đường N-Nam, khu phố 4), sân quần vợt Wonderland (đường Đặng Đại Độ) và Sky Garden (số 800 Nguyễn Văn Linh), công viên Nam Viên khu S (khu phố 6, phường Tân Phú), các sân quần vợt Nhà văn hóa Phụ nữ (số 2 Nguyễn Đổng Chi), Nguyệt Quế (đường Nguyễn Thị Thập), Khu Nam (số 9-11 đường Tân Phú).

Thời gian luyện tập lúc 6h - 8h và 16h - 18h tại các điểm luyện tập thuộc vùng xanh, phải có ban quản lý, người quản lý công viên, sân luyện tập. Mật độ tối thiểu 10m2/người và giữ khoảng cách 2m giữa 2 người. Ưu tiên người trên 50 tuổi, người nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng và các cá nhân có nhu cầu luyện tập thể dục, thể thao.

Người được tham gia tập thể dục, thể thao phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đảm bảo xét nghiệm theo quy định và khai báo y tế hằng ngày trên app Y tế HCM; cư trú ở vùng xanh thuộc khu phố, tổ dân phố liền kề với điểm luyện tập; đăng ký với UBND phường và được cấp phiếu đủ điều kiện tham gia luyện tập; thực hiện 5K...

Giai đoạn 2, từ 1-10 trở về sau, quận sẽ cho phép câu lạc bộ thể thao trong nhà, ngoài trời, sân vận động, sân bóng đá, sân cỏ nhân tạo; các công viên có dụng cụ thể thao đơn giản ngoài trời có ban quản lý... được hoạt động. Các cơ sở này phải đảm bảo theo 10 bộ tiêu chí bắt buộc của UBND TP ban hành.

Tùy tình hình diện tích của địa điểm tập luyện mà quản lý có thể cho phép từ 20 - 30 người dân vào công viên để luyện tập.

Người tham gia luyện tập phải tiêm 1 hoặc 2 mũi vắc xin, đảm bảo xét nghiệm theo quy định, khai báo y tế hằng ngày qua app Y tế HCM, có đăng ký với ban quản lý, người quản lý nơi luyện tập; đeo khẩu trang trong quá trình tập luyện.

Quận 7 thí điểm mở cửa 2 công viên và 5 sân tennis từ ngày 20 đến 30-9 - Ảnh 1.

Quận 7 sẽ thí điểm mở cửa hai công viên từ ngày 20 đến 30-9-2021 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Thí điểm mở cửa 2 công viên và 5 sân tennis từ ngày 20 đến 30-9

Chiều nay (21-9), UBND quận 7 làm lễ khởi động thí điểm mở cửa các điểm luyện tập thể dục thể thao trên địa bàn quận.

Trước đó, UBND quận 7 ban hành kế hoạch thí điểm mở cửa 2 công viên và 5 sân tennis tại phường Tân Phong và Tân Phú. Người tham gia luyện tập thể dục thể thao tại các công viên và sân tennis phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19, có xét nghiệm theo quy định, đang cư trú trong vùng xanh liền kề với điểm tập luyện, có ý thức trong việc phòng ngừa dịch bệnh và phải thực hiện khai báo y tế hằng ngày.

Người muốn tập luyện ở các điểm trên phải đăng ký và được UBND phường cấp phiếu đủ điều kiện tham gia tập luyện. Các công viên và điểm tập luyện thể thao ưu tiên cho người trên 50 tuổi.

Các công viên, điểm tập luyện được mở cửa 4 tiếng mỗi ngày, sáng từ 6h đến 8h, chiều từ 17h đến 19h. Trong điểm tập phải bảo đảm mật độ tối thiểu 10m2/người, khoảng cách giữa hai người tối thiểu là 2m.

Cũng theo kế hoạch trên, từ ngày 1-10, quận 7 sẽ cho phép hoạt động các câu lạc bộ thể thao trong nhà, ngoài trời, sân vận động, sân bóng đá, sân cỏ nhân tạo… theo quy định của UBND TP và các công viên có dụng cụ tập thể thao ngoài trời có ban quản lý.

TP.HCM: Được xuống công viên chung cư tập thể dục nếu lãnh đạo quận chấp thuận TP.HCM: Được xuống công viên chung cư tập thể dục nếu lãnh đạo quận chấp thuận

TTO - UBND TP.HCM chỉ đạo với các công viên tại các khu chung cư, khu nhà ở thuộc 'vùng xanh' nếu đảm bảo an toàn, chủ tịch UBND các quận huyện có thể cho phép hoạt động lại để người dân tập thể dục.

THẢO LÊ - D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận