Tag: mở cửa nền kinh tế

TP.HCM kiến nghị Thủ tướng cho phép áp dụng quy định riêng để mở cửa kinh tế

TTO - Với điều kiện đặc thù, TP.HCM kiến nghị Thủ tướng xem xét cho phép TP.HCM áp dụng quy định riêng do Thủ tướng quyết định để có thể mở cửa nền kinh tế.

Từ 1-10, quận 7 mở lại câu lạc bộ thể thao, sân bóng đá, công viên an toàn

TTO - Quận 7, TP.HCM vừa có kế hoạch thử nghiệm hoạt động thể dục thể thao theo 2 giai đoạn: từ 1-10 sẽ cho câu lạc bộ thể thao, sân vận động, sân bóng đá, sân cỏ nhân tạo, các công viên có dụng cụ thể dục được hoạt động.

Dù trong viễn cảnh nào, nền kinh tế cần được mở cửa trở lại

TTO - Làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4, kèm theo giãn cách xã hội kéo dài, đã ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam. Theo nhiều chuyên gia, dù trong viễn cảnh nào, nền kinh tế cũng cần được mở cửa trở lại, dần sống chung với dịch.

Ai đủ điều kiện có 'thẻ xanh COVID-19' ở TP.HCM và được làm gì?

TTO - Theo dự thảo điều kiện sử dụng "thẻ xanh COVID-19" của Sở Y tế TP.HCM, khi thực hiện chỉ thị 16, người tiêm đủ 2 mũi vắc xin dưới 65 tuổi, không bệnh nền được đi siêu thị, bệnh viện, đi học, đi làm và công tác nội địa.

Bán hàng online, giao nhận trực tuyến ở TP.HCM được hoạt động trở lại

TTO - Bên cạnh cho phép dịch vụ ăn uống bán mang đi, TP.HCM cũng cho phép bán hàng online, dịch vụ giao nhận trực tuyến được hoạt động trở lại thông qua shipper, doanh nghiệp vận tải, bưu chính và logistics...

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi: Nghiên cứu đề xuất 'thẻ xanh' vắc xin

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nói như trên tại cuộc họp với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ chiều 7-9.

Chiến lược phủ vắc xin để mở cửa lại

TTO - Hai nước láng giềng Singapore và Malaysia đang cùng theo đuổi kế hoạch mở cửa nền kinh tế tiệm tiến với tốc độ phủ vắc xin và hướng tới điều trị COVID-19 như bệnh đặc hữu.

Dân New York chống giãn cách xã hội, chính quyền dọa chậm mở cửa

TTO - Thống đốc bang New York Andrew Cuomo ngày 15-6 cảnh báo việc người dân phớt lờ các biện pháp giãn cách xã hội có thể buộc ông phải làm chậm tiến trình mở cửa lại thành phố New York.