Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Từ 0h ngày 5-8: Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận người từ nơi thực hiện chỉ thị 16

03/08/2021 19:10 GMT+7

TTO - Ngày 3-8, UBND TP Hải Phòng có văn bản chỉ đạo bắt đầu từ 0h ngày 5-8, tạm dừng tiếp nhận người từ các địa phương đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng người dân địa bàn.

Từ 0h ngày 5-8: Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận người từ nơi thực hiện chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Hải Phòng sẽ tạm dừng tiếp nhận người từ nơi đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 5-8 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo UBND TP Hải Phòng, thực hiện công điện ngày 31-7 của Thủ tướng về việc phòng, chống dịch COVID-19, cụ thể Thủ tướng yêu cầu đối với các địa phương đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 thì "ai ở đâu ở đấy", phải thực hiện nghiêm, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú sau ngày 31-7, cho đến khi hết giãn cách xã hội (trừ những người được chính quyền cho phép).

Tuy nhiên, trong những ngày qua tại các chốt cửa ngõ vào TP Hải Phòng vẫn còn nhiều người dân tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 không chấp hành chỉ thị của Thủ tướng, vẫn ra khỏi địa phương để về Hải Phòng, làm nguy cơ lây lan dịch bệnh trên các phương tiện giao thông và xâm nhập dịch bệnh vào TP.

Trước tình trạng trên, ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng, trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP - ký ban hành văn bản yêu cầu từ 0h ngày 5-8, TP Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công dân (bao gồm cả công dân người Hải Phòng) từ các tỉnh, TP, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 (trừ những người được chính quyền các tỉnh, TP nơi giãn cách xã hội và UBND TP Hải Phòng cho phép vào TP).

TP thống nhất hỗ trợ người dân Hải Phòng ở TP.HCM đang gặp khó khăn với mức 2 triệu đồng/hộ từ nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.

Giao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng tại TP.HCM và các cơ quan liên quan thực hiện việc chuyển kinh phí hỗ trợ đến các hộ dân. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng tại các địa phương khác đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, rà soát người Hải Phòng đang gặp khó khăn, đề xuất việc hỗ trợ, báo cáo UBND TP.

Các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 TP tại cửa ngõ vào TP tiếp tục siết chặt các biện pháp kiểm soát người và phương tiện vào TP từ các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Huế tạm dừng kế hoạch đón người dân từ TP.HCM về quê Huế tạm dừng kế hoạch đón người dân từ TP.HCM về quê

TTO - Vì các khu cách ly quá tải, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ dừng việc tổ chức đón người về quê từ TP.HCM sau ba đợt đón bằng máy bay và tàu hỏa.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận