Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Hải Phòng dừng kinh doanh ăn uống trong nhà từ 0h ngày 25-7, kiểm soát người về từ Hà Nội

24/07/2021 11:12 GMT+7

TTO - Ngày 24-7, UBND TP Hải Phòng tiếp tục có văn bản chỉ đạo siết chặt thêm các biện pháp nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập trong bối cảnh đã có trên 20 tỉnh, thành trong cả nước áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Hải Phòng dừng kinh doanh ăn uống trong nhà từ 0h ngày 25-7, kiểm soát người về từ Hà Nội - Ảnh 1.

Người từ Hà Nội về Hải Phòng từ 12h ngày 24-7 sẽ phải cách ly y tế tập trung 14 ngày - Ảnh: TIẾN THẮNG

Hải Phòng quyết định từ 12h ngày 24-7, áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung 14 ngày đối với tất cả những người về/đi qua Hà Nội. Đối với người từ Hà Nội về có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR, thành phố sẽ xem xét, giải quyết từng trường hợp cụ thể.

Từ 0h ngày 25-7, dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà (chỉ cho phép bán hàng mang về).

Giao các quận, huyện triển khai hoạt động trở lại các tổ kiểm soát COVID-19 cộng đồng (có hỗ trợ kinh phí theo quy định) để thực hiện các nhiệm vụ được giao từ ngày 25 đến ngày 30-7.

Thống kê, cập nhật hằng ngày số liệu người và phương tiện vào địa bàn gửi về Văn phòng UBND thành phố trước 15h hằng ngày. Tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú, nhà trọ về việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với các chốt cửa ngõ thành phố, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện về/đi qua Hà Nội vào thành phố.

Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng và Sở Công thương chỉ đạo các doanh nghiệp bố trí chỗ ăn, ở tại Hải Phòng cho người lao động là người của Hải Dương, Hưng Yên đang làm việc tại các doanh nghiệp, tuyệt đối không để người lao động di chuyển từ Hải Phòng về các địa phương trên cho đến khi có thông báo mới. 

Sở Y tế có trách nhiệm rà soát lại 6 đơn vị đang thực hiện xét nghiệm Realtime - PCR về nhân lực, trang thiết bị, củng cố nâng cao năng lực đảm bảo công suất xét nghiệm tới 100.000 mẫu/ngày.

Khẩn trương triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 (không thu phí) theo phương pháp gộp mẫu, làm mẫu đơn đối với trường hợp nguy cơ cao xong trước ngày 30-7 cho những nhóm đối tượng gồm các trường hợp ho, sốt trên địa bàn thành phố.

Đối tượng trực tiếp làm nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh, cung ứng dịch vụ như cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại chốt trạm kiểm soát dịch bệnh, cơ sở lưu trú, các chợ đầu mối, chợ dân sinh, phóng viên các cơ quan đài báo trên địa bàn thành phố.

Triển khai xét nghiệm ngẫu nhiên đối với những người làm việc tại các bệnh viện, trạm y tế, phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân, cơ sở xét nghiệm, cơ sở bán lẻ thuốc (20%). Xét nghiệm trong vòng 3-7 ngày kể từ khi về thành phố đối với 100% công chức, viên chức, người lao động đi công tác ngoại tỉnh, thành phố có ca nhiễm cộng đồng nhưng không thuộc diện áp dụng cách ly y tế...

21 tỉnh thành: Chống dịch là ưu tiên số 1 21 tỉnh thành: Chống dịch là ưu tiên số 1

TTO - Tối 23-7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến giữa Thường trực Chính phủ với 21 tỉnh, TP phía Nam và Nam Trung Bộ đang có dịch COVID-19.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận