01/12/2023 14:37 GMT+7

TS Trần Hữu Hiệp: Tuổi Trẻ Online xứng đáng với từng đồng do bạn đọc chi trả

'Là một độc giả trung thành, một bạn viết gắn bó ngay từ những ngày đầu cùng Tuổi Trẻ Online, được trả nhuận bút từ tiền của độc giả, tôi và nhiều cộng tác viên khác rất vinh dự về điều này' - TS Trần Hữu Hiệp nói.

TS Trần Hữu Hiệp - phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh: CHÍ QUỐC

TS Trần Hữu Hiệp - phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh: CHÍ QUỐC

Là một bạn viết lâu năm của Tuổi Trẻ Online, TS Trần Hữu Hiệp - phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long - có những chia sẻ và cảm nhận về tờ báo nhân dịp 20 năm Tuổi Trẻ Online. Tòa soạn xin đăng lại bài viết của ông.

Tuổi Trẻ Online bước vào tuổi 20 đầy tự hào, nhiều thách thức và kỳ vọng trên bước đường phụng sự bạn đọc. Sự xuất hiện của trang báo mạng cùng các nền tảng kỹ thuật số luôn tươi trẻ, nhiệt huyết và hiện đại đã làm phong phú thêm hệ sinh thái đa dạng của báo Tuổi Trẻ.

Tôi nhận thấy niềm tự hào của một tờ báo do bạn đọc trả lương từ lãnh đạo, mỗi phóng viên và người lao động của báo Tuổi Trẻ. Với tư cách là một độc giả trung thành, một bạn viết gắn bó ngay từ những ngày đầu cùng Tuổi Trẻ Online, được trả nhuận bút từ tiền của độc giả, tôi và nhiều cộng tác viên khác cũng rất vinh dự về điều này.

Tuổi Trẻ Online đánh dấu cột mốc tuổi 20

Ra đời trong bối cảnh "cuộc di dân" từ báo in sang báo mạng mang tính "cưỡng bách đầy mê hoặc và thách thức" mà báo chí thế giới đã trải qua đầu thế kỷ 21, Tuổi Trẻ Online đã nhanh chóng thích nghi và trở thành một trong những tờ báo mạng hàng đầu Việt Nam được độc giả chọn lựa.

Không từ bỏ miền đất cũ của báo in truyền thống vẫn nặng tình yêu thương, Tuổi Trẻ Online đã tiếp tục dấn thân phụng sự bạn đọc, tạo dấu ấn riêng trong xu thế "du mục thời đại số". Độc giả đi đâu thì tờ báo mạng này theo đó.

Không chỉ đồng hành cùng bạn đọc,Tuổi Trẻ Online còn mở đường đi tới trong cuộc tìm kiếm để thỏa mãn quyền tiếp cận thông tin của công chúng. Sứ mệnh cao cả của tờ báo là "nâng cái tốt, đuổi cái xấu", qua đó góp phần định hướng dư luận, xây dựng những giá trị, chuẩn mực đạo đức tốt đẹp của một xã hội thông tin.

Tuổi Trẻ Online luôn đi đầu trong các tuyến thời sự nóng bỏng. Thể loại đa dạng và chuyên sâu hơn, đan xen, hòa quyện và chuyển hóa giữa các nhóm và các thể loại báo chí khác nhau, phát triển những thể mới như e-magazine, megastory hấp dẫn.

Tuổi Trẻ Online gắn kết hơn với mạng xã hội mà không bị dẫn dắt bởi xu thế mạng. Thông tin trên Tuổi Trẻ Online được chuyển tải thông qua các thiết bị di động trở nên phổ biến, tạo ra những sản phẩm công nghệ giúp độc giả tiếp cận nhanh và tiện ích hơn.

Không chỉ phản ánh khách quan, trung thực sự việc, nhiều tác phẩm báo chí của Tuổi Trẻ Online còn mang tính phát hiện vấn đề, phản biện những bất cập từ cơ chế, chính sách và thực thi. Không ít các vụ việc tiêu cực, tham nhũng do báo phát hiện, sau đó được các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra, điều tra, truy tố, xét xử.

Tờ báo thành "gương chiếu yêu" soi tội phạm và là kênh thông tin quan trọng của các chính trị gia như đại biểu Quốc hội, hội đồng nhân dân, nhà khoa học khi đưa ra lập luận bảo vệ, phản bác vấn đề thực tiễn.

Trong vòng xoáy kinh tế, mấy năm gần đây, độc giả đã chứng kiến sự ra đi của một số tên tuổi lớn trong làng báo in trên thế giới và trong nước. Báo chí đang đứng trước những thách thức của mạng xã hội. Nhưng sứ mạng cao cả của người làm báo với thiên chức là phản ánh trung thực sự thật khách quan.

Ngày nay, trước những đòi hỏi bức bách của cuộc sống, sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin và truyền thông đang đặt ra cho báo chí những đòi hỏi ngày càng khắt khe hơn. Làm báo không chỉ là sự phản ánh trung thực, nhanh nhạy, có định hướng tích cực, tạo phong cách riêng, mà còn phải thông tin đa chiều.

Thay đổi về phương thức, phương tiện và ứng dụng tốt hơn công nghệ làm báo, nhất là các công nghệ trực tuyến để tiếp cận kịp thời, gần gũi, hiệu quả hơn với độc giả và nhịp sống. Phụng sự người đọc, "chế biến" nhiều món ăn tinh thần vừa thỏa cơn thèm khát, vừa thanh cao của một tờ báo tạo dựng được thương hiệu, tiếp tục giữ và phát huy giá trị thương hiệu.

Chúc Tuổi Trẻ Online cùng báo Tuổi Trẻ luôn đồng hành cùng bạn đọc, vì bạn đọc và là tờ báo xứng đáng với từng đồng do bạn đọc chi trả trong thời đại sức mạnh thông tin, truyền thông.

TS Trần Hữu Hiệp: Tuổi Trẻ Online xứng đáng với từng đồng do bạn đọc chi trả- Ảnh 2.

Tuổi Trẻ Online hành trình tuổi 20Tuổi Trẻ Online hành trình tuổi 20

Ra mắt ngày 1-12-2003, chỉ sau vài năm, Tuổi Trẻ Online (TTO) đã vào top những website tiếng Việt có nhiều bạn đọc truy cập và là một trong những địa chỉ tin cậy của đông đảo độc giả bởi độ chính xác, nhanh nhạy, đa chiều...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên