30/11/2023 21:00 GMT+7

Giám đốc Sở TT&TT: Tuổi Trẻ Online tiên phong ứng dụng công nghệ mới sản xuất tác phẩm báo chí

Để tiến nhanh trong giai đoạn chuyển đổi số, Tuổi Trẻ Online cần nỗ lực tiên phong ứng dụng những công nghệ mới vào quá trình sáng tạo, sản xuất các tác phẩm báo chí, đáp ứng yêu cầu của công chúng.

Ông Lâm Đình Thắng, giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM - Ảnh: HỮU HẠNH

Ông Lâm Đình Thắng, giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM - Ảnh: HỮU HẠNH

Ông Lâm Đình Thắng, giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, chia sẻ trước ngày đánh dấu 20 năm ra đời Tuổi Trẻ Online:

Từ khi Tuổi Trẻ Online thành lập đến nay, nếu ai theo dõi những dòng tin trên báo sẽ đều nhận thấy tập thể đội ngũ Tuổi Trẻ đã phát huy tốt vai trò chủ động, sáng tạo, phát huy tốt mô hình tòa soạn hội tụ.

Đội ngũ Tuổi Trẻ Online đã luôn nhiệt huyết, quyết tâm đổi mới, ứng dụng những cách làm báo mới nhất, hiện đại nhất, kết hợp công nghệ với báo chí để tạo ra những sản phẩm thông tin hấp dẫn, mới mẻ trên nền tảng Internet. 

Các tin bài được thể hiện trên Tuổi Trẻ Online với nhiều hình thức thu hút bạn đọc: megastory, infographic, interative, clip, live... thời gian qua đã được bạn đọc đánh giá cao bởi sự sáng tạo, tìm tòi và đổi mới. 

Qua đó, báo thể hiện được vai trò là đơn vị tiên phong trong sáng tạo những sản phẩm báo chí số, đáp ứng kỳ vọng của TP.HCM trong quá trình xây dựng, phát triển tờ báo chủ lực của TP nói riêng và cả nước nói chung.

Trong bối cảnh bùng nổ thông tin, báo chí điện tử phát triển mạnh với sự cạnh tranh gay gắt, với sự đổi mới và phát triển các sản phẩm chất lượng, Tuổi Trẻ Online đã giữ vững vị thế của mình trong lòng bạn đọc.

Nhìn vào bối cảnh kinh tế thế giới, khu vực và trong nước còn nhiều thách thức phải vượt qua như hiện nay cho thấy kinh tế báo chí đang ở thời điểm khó khăn. 

Vấn đề đặt ra ở đây là vừa phải bảo đảm đời sống cho đội ngũ người làm báo, vừa phát huy tinh thần báo chí cách mạng.

Để làm tốt sứ mệnh của mình, tôi cho rằng Tuổi Trẻ Online cần tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, đoàn kết, xác định vai trò, vị thế là báo điện tử lớn của thành phố, nguồn thông tin chính thống phục vụ sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, lợi ích của nhân dân nói chung và thành phố. 

Cùng với đó, tăng cường phủ xanh thông tin tích cực, gắn mác thông tin giả và đấu tranh với những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trên không gian mạng.

Để tiến nhanh trong giai đoạn chuyển đổi số, Tuổi Trẻ Online cần hoàn thiện hệ sinh thái số, đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý tòa soạn và phát triển sản phẩm. Báo tiếp tục nỗ lực giữ vững vị thế của báo điện tử lớn của thành phố, đa dạng hóa sản phẩm thông tin, sản xuất các tuyến bài lớn, chuyên sâu, đa phương tiện, đa nền tảng.

Đồng thời, nỗ lực tiên phong ứng dụng những công nghệ mới vào quá trình sáng tạo, sản xuất các tác phẩm báo chí, đáp ứng yêu cầu của công chúng.

Nhân dịp báo Tuổi Trẻ Online tròn 20 tuổi, tôi xin gửi lời chúc tới ban biên tập báo Tuổi Trẻ, toàn thể người làm báo Tuổi Trẻ và đặc biệt là đội ngũ Tuổi Trẻ Online luôn giữ mãi ngọn lửa đam mê và cống hiến với nghề. 

Chúc tòa soạn Tuổi Trẻ Online luôn vững vàng vượt sóng và phát triển ngày càng lớn mạnh.

Giám đốc Sở TT&TT: Tuổi Trẻ Online tiên phong ứng dụng công nghệ mới sản xuất tác phẩm báo chí- Ảnh 2.

Tuổi Trẻ Online đã đóng góp rất nhiều cho giáo dụcTuổi Trẻ Online đã đóng góp rất nhiều cho giáo dục

Đánh giá cao những đóng góp của Tuổi Trẻ Online cho giáo dục nước nhà, các thầy cô cũng gửi gắm và mong tờ báo phát huy hơn nữa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên