Tag: truy xuất nguồn gốc

Giải pháp thúc đẩy số hóa truy xuất nguồn gốc nông sản

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong truy xuất nguồn gốc nông sản là việc làm cấp bách giúp nông sản Việt nhanh chóng tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy nhiên, hiện tại quá trình này vẫn gặp nhiều khó khăn.

Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản yêu cầu điều tra rau VietGAP dỏm 'biến hình' vào siêu thị

TTO - Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, loạt bài "rau VietGAP dỏm biến hình vào siêu thị" của báo Tuổi Trẻ cho thấy việc vi phạm về an toàn thực phẩm, ghi nhãn hàng hóa, truy xuất nguồn gốc ảnh hưởng đến sức khỏe, quyền lợi của nhân dân.

Sẽ không còn 'thịt nóng' không rõ nguồn gốc ở chợ?

TTO - TP.HCM sẽ phối hợp với Đồng Nai và các tỉnh thành siết chặt truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Trước mắt, hướng tới mục tiêu sớm kiểm soát được nguồn gốc, chất lượng thịt heo, tiếp theo là các sản phẩm gia cầm, thủy sản.

Cua Cà Mau ngoại truyện - Kỳ 4: Giữ uy tín con cua ngon nhất nước

TTO - Ăn phải con cua Cà Mau dỏm, ốm nhom, dở ẹc, thực khách nổi quạu. Nhưng thiệt oan cho con cua và tánh cách hào sảng, ngay thẳng của người dân miệt cuối đất phương Nam.

Giải pháp truy xuất nguồn gốc tối ưu cho ngành điện tử

Lắp đặt thiết bị đọc mã vạch trong khâu sản xuất linh kiện điện tử để truy xuất nguồn gốc sản xuất đầy đủ, đóng vai trò rất quan trọng cho các doanh nghiệp trong việc đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

Đề nghị Thủ tướng cho phép 'dán tem' truy xuất nguồn gốc cây đào

TTO - Việc truy xuất nguồn gốc cho cây đào để xác định nguồn gốc, xuất xứ cây đào, xác định vùng trồng, xác định cây đào được trồng trên đất nông nghiệp, không phải là đào rừng tự nhiên.

Không thể mãi thả nổi thị trường gạo

TTO - Gạo là thức ăn chính của người Việt, truy xuất nguồn gốc là nhu cầu tất yếu. Thế nhưng lâu nay doanh nghiệp xuất khẩu ngó lơ, cơ quan quản lý như thả nổi khiến người dùng đành chấp nhận rủi ro. Và thực trạng đang ngày càng bức xúc.

Ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm sử dụng công nghệ blockchain

TTO - Ứng dụng cho phép người tiêu dùng có thể kiểm chứng thông tin, truy xuất được chi tiết nguồn gốc về sản phẩm từ khi sản phẩm còn là nguyên liệu thô cho đến khi đóng gói thành phẩm.

'Cởi trói' doanh nghiệp nhưng sản phẩm phải đạt chất lượng

TTO - Hiện nay, các sản phẩm thịt tươi sống và thực phẩm chế biến có lượng tiêu thụ lớn trên thị trường, vì thế các doanh nghiệp phải kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm đầu ra.

Vòng nhận diện truy xuất nguồn gốc heo gây lãng phí

TTO - Sau hơn một năm triển khai truy xuất nguồn gốc heo nhập vào các chợ đầu mối lớn trên địa bàn TP.HCM, nhiều người phản ánh chương trình chưa hiệu quả, gây lãng phí, khó khăn...