23/06/2024 20:51 GMT+7

Truy xét người đàn ông trộm điện thoại bé trai đã cất giấu giúp chủ tiệm bánh

Khẩn trương truy xét, Công an quận 3 (TP.HCM) đã lập hồ sơ, lấy lời khai người đàn ông lấy trộm chiếc điện thoại mà một bé trai đã có hành động cất giấu giúp chủ tiệm bánh tiêu trên đường Rạch Bùng Binh.

Bé trai rời đi khoảng 2 phút thì Vũ Hoàng Phong đi bộ đến quầy lấy chiếc điện thoại - Ảnh cắt từ clip do camera ghi lại

Bé trai rời đi khoảng 2 phút thì Vũ Hoàng Phong đi bộ đến quầy lấy chiếc điện thoại - Ảnh cắt từ clip do camera ghi lại

Ngày 23-6, Công an quận 3 đã lập hồ sơ, lấy lời khai đối với Vũ Hoàng Phong (45 tuổi) để làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Phong là người đã lấy chiếc điện thoại mà bé trai đã có hành động tìm cách cất giấu giúp chủ tiệm bánh tiêu trên đường Rạch Bùng Binh (quận 3) mà Tuổi Trẻ Online đã đưa tin.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h50 ngày 21-6, chị Nguyễn Trường Như Hoài (ngụ quận 3) đến cơ quan công an trình báo việc cách đó hai ngày có để quên điện thoại trên quầy bán hàng.

Đến sáng 20-6, chị Hoài phát hiện điện thoại bị mất nên kiểm tra camera. 

Qua đó, chị Hoài thấy có một bé trai khoảng 10 tuổi nhìn thấy chiếc điện thoại bỏ quên đã tìm cách che chắn lại để không ai nhìn thấy nhằm giữ lại chiếc điện thoại cho chủ tiệm. Tuy nhiên, sau khi bé trai rời đi khoảng 2 phút thì có một người đàn ông đến lấy chiếc điện thoại.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an quận 3 đã chỉ đạo đội cảnh sát hình sự rà soát, truy xét.

Đến khoảng 16h ngày 22-6, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã phối hợp với Công an phường 10 (quận 3) mời làm việc với Vũ Hoàng Phong.

Tại cơ quan công an, Phong khai đã lấy chiếc điện thoại của chị Hoài, sau đó mang đi bán tại một cửa hàng điện thoại với giá 700.000 đồng để có tiền mua ma túy sử dụng. Kiểm tra cho thấy Phong có kết quả dương tính với heroin.

Công an quận 3 cũng đã thu hồi chiếc điện thoại và trao trả lại cho chị Hoài, đồng thời xử lý Phong theo quy định pháp luật.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 23-6, chị Hoài cho biết chị đã gặp lại bé trai có hành động dễ thương khi giấu giúp chiếc điện thoại. Chị Hoài đã có chút quà gửi đến bé để cảm ơn về hành động dễ thương trên.

Hành động dễ thương của bé trai khi thấy điện thoại để quênHành động dễ thương của bé trai khi thấy điện thoại để quên

Thấy chiếc điện thoại trên quầy bán bánh, bé trai cầm lên, giơ về phía camera như thông báo 'quên điện thoại rồi', và tìm cách cất giấu giúp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên