21/06/2024 13:21 GMT+7

Hành động dễ thương của bé trai khi thấy điện thoại để quên

Thấy chiếc điện thoại trên quầy bán bánh, bé trai cầm lên, giơ về phía camera như thông báo 'quên điện thoại rồi', và tìm cách cất giấu giúp.

Thấy chiếc điện thoại trên quầy, bé trai cầm điện thoại giơ trước camera như muốn thông báo rồi xé giấy che chiếc điện thoại lại - Ảnh cắt từ clip do camera ghi lại

Thấy chiếc điện thoại trên quầy, bé trai cầm điện thoại giơ trước camera như muốn thông báo rồi xé giấy che chiếc điện thoại lại - Ảnh cắt từ clip do camera ghi lại

Ngày 21-6, chị Nguyễn Trường Như Hoài (chủ tiệm bánh tiêu trên đường Rạch Bùng Binh, quận 3, TP.HCM) đã chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về hành động đẹp của một bé trai khi phát hiện chiếc điện thoại trên quầy của tiệm. Diễn biến sự việc được camera trước tiệm ghi lại.

Mưa lời khen cho hành động của bé trai khi thấy điện thoại để quên ở tiệm bánh

Cụ thể, khoảng 23h tối 19-6, nhân viên tiệm dọn hàng, sau đó để quên điện thoại trên quầy.

Đến khoảng 23h47, một bé trai khoảng 10 tuổi đi bộ thấy chiếc điện thoại trên quầy. Bé trai cầm chiếc điện thoại lên xem rồi giơ về phía camera trước tiệm.

Tiếp đến, bé trai bỏ chiếc điện thoại dưới gầm chiếc tủ đặt trên quầy.

Thấy dưới đất có miếng bìa các tông, cậu bé bèn xé giấy đậy lên chiếc điện thoại trên quầy. Trước khi rời đi, cậu còn lấy một ly nước để che chắn thêm.

Bé trai rời đi khoảng 2 phút thì một người đàn ông đi bộ đến quầy lấy chiếc điện thoại - - Ảnh cắt từ clip do camera ghi lại

Bé trai rời đi khoảng 2 phút thì một người đàn ông đi bộ đến quầy lấy chiếc điện thoại - Ảnh cắt từ clip do camera ghi lại

Sau khi bé trai rời đi khoảng 2 phút sau, một người đàn ông cầm bánh mì đi bộ đến quầy lấy chiếc điện thoại trên rời đi.

Đến sáng 20-6, chị Hoài tìm điện thoại để mở ứng dụng bán hàng thì không thấy điện thoại đâu. Xem lại camera, chị mới phát hiện diễn biến sự việc như trên.

"Bé trai cầm điện thoại giơ lên camera muốn báo cho mình biết là chiếc điện thoại bị bỏ quên, bé giấu giúp. Bé xé một miếng giấy đậy lại, thấy chưa đủ nên xé thêm miếng nữa. Vẫn chưa an tâm, bé lấy cái ly đẩy vào để che", chị Hoài nói.

Về người đàn ông lấy điện thoại, chị cho rằng có thể người này ở gần đó, thấy được hành động của bé nên đã tới lấy điện thoại đi.

Ngày 21-6, chị Nguyễn Trường Như Hoài cho biết hiện tiệm đang dùng một điện thoại khác để soạn đơn bán hàng qua ứng dụng.

Ngày 21-6, chị Nguyễn Trường Như Hoài cho biết hiện tiệm đang dùng một điện thoại khác để soạn đơn bán hàng qua ứng dụng. "Dù mất chiếc điện thoại kia nhưng mình cảm thấy vui vì hành động dễ thương của bé trai", chị nói - Ảnh: NGỌC KHẢI

Chị Hoài chia sẻ chị muốn gặp lại bé để cảm ơn về một hành động đẹp nhưng hôm qua đến nay chưa thấy bé đi ngang qua.

"Bé trai thấy cái điện thoại mà không tham, có hành động dễ thương quá. Mình muốn cảm ơn bé, vì bé có hành động đẹp, mình muốn có một chút gì gửi cho bé để bé vui. Dù mất điện thoại nhưng mình cảm thấy vui vì hành động dễ thương của bé", chị Hoài chia sẻ.

Chị Hoài cũng cho biết chị không báo lực lượng chức năng sự việc người đàn ông lấy điện thoại do giá trị không cao, vả lại điện thoại do nhân viên để quên trên quầy.

Ấm lòng người dân giúp tài xế thu gom sắn rơi từ xe đầu kéo giữa giá rétẤm lòng người dân giúp tài xế thu gom sắn rơi từ xe đầu kéo giữa giá rét

Khi phát hiện chiếc xe đầu kéo chở sắn bị lật, nhiều người dân bất chấp cái rét 10 độ C đã cùng nhau giúp tài xế thu gom hàng hóa rơi vương vãi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên