Xe
09/04/2024 19:00 GMT+7

Mẩu giấy xin lỗi khi làm xước xe làm ấm lòng cộng đồng

Vô tình làm xước xe người khác, một người viết thư xin lỗi kẹp ở gạt mưa. Mẩu giấy này khiến chủ xe xúc động, coi đó như món quà nhận được.

Câu chuyện gây xúc động cộng đồng mạng - Ảnh chụp màn hình

Câu chuyện gây xúc động cộng đồng mạng - Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp mảnh giấy có nội dung "Xin lỗi anh chị vì làm xước xe. Anh chị gọi em số 0912..." trở thành tâm điểm chú ý trên mạng.

Theo người chia sẻ, khi chuẩn bị cho con đi khám thì nhìn thấy có tờ giấy kẹp ở gạt mưa. Ban đầu, anh không để ý xe có vết xước. Chỉ đến khi đọc được tờ giấy, anh mới chú tâm kiểm tra và đúng là xe đã bị xước.

Vì con ốm, và cũng nhận thấy người làm xước xe xin lỗi chân thành, anh chỉ định liên lạc một lần rồi bỏ qua vì "vết xước cũng chẳng đáng gì".

Nhưng không ngờ người đó vẫn liên tục gọi điện lại, xin chịu trách nhiệm. Cuối cùng, hai bên đi đến thống nhất mỗi người sẽ gánh một nửa chi phí.

Anh đăng lại ảnh chụp mẩu giấy vì muốn chia sẻ hành động ý nghĩa, lan tỏa sự tử tế giữa mọi người với nhau.

Câu chuyện nhỏ nhưng ý nghĩa đã gây chú ý cho cộng đồng mạng.

- Có hai sự tử tế trong bài viết này chứ không chỉ một.

- Cả hai đều có hành động đẹp, cần được nhân rộng.

- Người thì tử tế vậy. Chứ em gặp phải chuyện như bác, mình đứng ngay đấy gọi lại xong bà ấy giẫm ga đạp chạy luôn.

- Nhiều người lớn tuổi ứng xử còn không bằng em nó. Mình gặp mấy trường hợp tông vào đuôi xe mình xuống chưa được câu xin lỗi đã cãi, lý luận các kiểu.

- Mình đã từng gặp một lần ở cầu Chương Dương, có bác thồ bình nước lọc đi trên cầu và đứt dây, bình rơi xuống vỡ kính xe ô tô bên dưới. Nhưng bác ấy vẫn để gọn xe máy trên cầu trèo xuống xin chịu trách nhiệm.

- Giờ người tử tế trong xã hội này lại như kiểu chuyện lạ có thật vậy nhỉ, thật là lạ.

- Gặp mình thì:

Lúc vừa đâm vào xe mình: Em áy náy quá, bố em lúc ấy cuống nên đạp nhầm chân ga, ngại vì ảnh hưởng đến anh, mất công mất việc chứ tiền nong không phải vấn đề...

Lúc gửi hóa đơn 3 triệu sửa: Anh đi sai không nhường. Lỗi của anh, nhà em đi đủ các dòng xe rồi, xe gì nhà em chẳng có... Thôi em gửi anh 1 triệu tiền đi lại...

Tài xế lái chậm, cản gió cho người dắt xe đạp trên cầu Nhật LệTài xế lái chậm, cản gió cho người dắt xe đạp trên cầu Nhật Lệ

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc tài xế ô tô chủ động đi chậm để cản gió cho người dắt xe đạp khi qua cầu khiến nhiều cư dân mạng cảm phục.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên