Tag: sự tử tế

Ấm lòng với màn thử lòng người bán hàng rong

Giả vờ hết tiền đến xin bánh, chàng trai không ngờ được cô gái bán hàng rong đối xử tốt. Đáp lại sự tử tế đó, anh gửi tặng 500 USD khiến cô gái nghèo không khỏi xúc động.

Brad Pitt hào phóng để hàng xóm sống miễn phí hơn 20 năm ở khu nhà 39 triệu đô

Tiết lộ của Elvira Cassandra Peterson trên People đã khiến người hâm mộ bất ngờ vì sự tử tế của Brad Pitt.

Học yêu thương từ nhà của mệ Diệp

TTO - 30 năm qua, căn nhà nhỏ nằm tít sâu trong con hẻm số 104 đường Kim Long (TP Huế) của mệ (bà) Huỳnh Thị Diệp (90 tuổi) đã là nơi cưu mang, nuôi nấng nhiều thế hệ sinh viên nghèo đến Huế theo học và thành tài.

Sự tử tế có tác động lan tỏa trong trường học

TTO - Tiến sĩ Binfet lưu ý rằng khi sống trong thời đại dịch COVID-19, mọi hành động tử tế đều đi được một chặng đường dài.

Điều gì làm nên sự tử tế?

TTCT - Một nghiên cứu đăng trên tạp chí y khoa Nature Medicine ngày 14-6 cho biết giữa ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, những tin nhắn, dự án gây quỹ và hoạt động kết nối cộng đồng xuất hiện nhiều hơn bao giờ hết. Hoàn cảnh khó khăn trở thành “liều thuốc thử” cho sự tử tế và hào phóng của con người.

Vẽ về khu cách ly Việt Nam - bộ tranh 'truyền cảm hứng cực mạnh' của một du học sinh

TTO - Đối mặt với biến cố và lại là biến cố dịch bệnh có thể cướp đi mạng sống con người bất cứ lúc nào, nhiều nghệ sĩ chọn cho mình một cái nhìn lạc quan. Tác phẩm của họ cũng vì vậy đã truyền đi niềm hi vọng ấm áp cho người xem.

Không phải đến đại dịch người Việt mới tử tế với nhau, bao đời nay vẫn thế

TTO - Sau 3 ngày phải ra đường cầu xin sự giúp đỡ, có người tìm đến tận nơi thầy giáo người Anh J.D tá túc ở TP.HCM hỗ trợ tiền mặt, sẻ chia ít thực phẩm; có người mời thầy làm gia sư, cả những ngỏ ý cộng tác dài lâu...

Nhìn thấy nhau trong sự tử tế...

TTO - Tôi có thói quen mỗi đầu ngày vào Facebook, trước tiên sẽ xem mục “Kỷ niệm” để nhớ lại những gì mình từng nghĩ và chia sẻ. Xem xong, có khi khóa lại hoặc xóa luôn... vì nhận ra những ngày tháng cũ mình có nhiều suy nghĩ giản đơn và sai lầm quá.

Chàng thanh niên bán vé số trên xe buýt

TTO - Xe buýt qua khỏi Cầu Tràm một đoạn, người thanh niên xuống xe. Tôi nhìn theo những sải bước khoan thai của anh mà trong lòng dâng lên niềm cảm kích, muốn chia sẻ với mọi người câu chuyện về anh chàng bán vé số bất đắc dĩ và tử tế này.

Sự tử tế khiến chúng tôi yêu Việt Nam

TTO - Hỏi nhiều người nước ngoài về ấn tượng tốt đẹp của họ khi đến Việt Nam thì hầu như tất cả đều nói lòng tốt, sự tử tế của người dân là điều tuyệt vời, mang dấu ấn đậm nét.