Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Truy tố ông Hiệp 'khùng' vụ cháy nhà trọ khiến 2 vợ chồng tử vong

24/10/2019 19:42 GMT+7

TTO - Viện kiểm sát nhân dân quận Ba Đình (Hà Nội) ra cáo trạng truy tố ông Nguyễn Thế Hiệp (Hiệp 'khùng'), chủ nhà trọ bị cháy ở gần bệnh viện nhi khiến hai người tử vong.

Truy tố ông Hiệp khùng vụ cháy nhà trọ khiến 2 vợ chồng tử vong - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thế Hiệp - Ảnh: DANH TRỌNG

Chiều 24-10, VKSND quận Ba Đình (Hà Nội) tống đạt cáo trạng truy tố ông Nguyễn Thế Hiệp (72 tuổi, tức Hiệp “khùng”, ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) về tội "vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy".

Ông Hiệp đối mặt với khung hình phạt từ 5 đến 12 năm tù theo quy định điều 313, khoản 2, điểm a và khoản 3, điểm d điều 313 Bộ luật hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng, ông Hiệp kinh doanh 5 nhà trọ cho thuê tại khu ngách tập thể cơ khí C70, ngõ 879 Đê La Thành, phường Ngọc Khánh. Trong quá trình kinh doanh, ông Hiệp không xin phép các cơ quan có thẩm quyền mà tự ý cơi nới mở rộng nhà trọ bằng cách dựng khung sắt, sau đó làm sàn và vách ngăn bằng gỗ dán, tôn xốp.

Tự ý câu dẫn điện từ nhà này qua nhà khác để sử dụng, không trang bị đầy đủ các bình chữa cháy và các tiêu lệnh chữa cháy tại các nhà trọ và các nhà trọ này không có lối thoát hiểm đúng quy định.

Ngày 3-4-2018, đoàn kiểm tra liên ngành phường Ngọc Khánh đã kiểm tra công việc kinh doanh nhà trọ, việc phòng cháy chữa cháy tại khu nhà trọ của ông Hiệp và lập biên bản chỉ ra những sai phạm về PCCC của dãy phòng trọ như không có đăng ký kinh doanh, không có hồ sơ quản lý PCCC, không có phương tiện PCCC, không đảm bảo về khoảng cách PCCC, lối thoát nạn không đảm bảo theo quy định...

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ kinh doanh dừng ngay hoạt động kinh doanh, làm các thủ tục đăng ký kinh doanh, hồ sơ phương án, phương tiện PCCC. Ông Hiệp đã ký biên bản và cam kết thực hiện nhưng đã không thực hiện yêu cầu của đoàn kiểm tra.

Khoảng 17h ngày 17-9-2018, hỏa hoạn xảy ra tại khu nhà trọ của ông Hiệp. Nguyên nhân được xác định do chập mạch điện trên đường dây dẫn điện làm cháy lớp vỏ cách điện, sau đó cháy lan xung quanh.

Vụ cháy khiến vợ chồng anh Tạ Văn Tính (43 tuổi) và chị Hà Thị Lành (42 tuổi, cùng trú huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) tử vong. Thiệt hại về tài sản được xác định gần 1,9 tỉ đồng.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận