Tag: Nhà trọ

Đời sống công nhân: Một sự nghèo nàn khác

TTCT - Cứ gần đến Noel, miền Nam lại xuất hiện nhiều chợ bán áo quần giày dép ở các vỉa hè gần các khu công nghiệp. Đây là dịp mà công nhân đi mua sắm, và cũng là dịp để họ thỏa nhu cầu được thể hiện mình ở đám đông.

Ông Hiệp 'khùng': 'Vụ cháy xuất phát ở hai nhà bên cạnh, không phải khu phòng trọ của tôi'

TTO - Trả lời thẩm vấn, bị cáo Nguyễn Thế Hiệp khẳng định vụ cháy phòng trọ xuất phát ở hai nhà bên cạnh, khu phòng trọ của ông không phải nơi cháy đầu tiên. Tuy nhiên ông không đưa ra được bằng chứng.

Học yêu thương từ nhà của mệ Diệp

TTO - 30 năm qua, căn nhà nhỏ nằm tít sâu trong con hẻm số 104 đường Kim Long (TP Huế) của mệ (bà) Huỳnh Thị Diệp (90 tuổi) đã là nơi cưu mang, nuôi nấng nhiều thế hệ sinh viên nghèo đến Huế theo học và thành tài.

Lại hoãn phiên xét xử ông Hiệp 'khùng' vụ cháy nhà trọ khiến 2 vợ chồng chết

TTO - Do vắng mặt nhiều nhân chứng, bị hại, người định giá tài sản... tòa quyết định hoãn phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (Hiệp 'khùng') về tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Có 4.200 hộ dân ở dự án sân bay Long Thành đang tạm cư, ở trọ chờ giao đất

TTO - Ngày 3-8, báo cáo với đoàn giám sát Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, lãnh đạo huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho hay có khoảng 4.200 hộ dân "nhường đất" xây dựng sân bay Long Thành đang tạm cư, ở trọ chờ giao đất...

Xóa bỏ 'khuôn mẫu phòng trọ hộp diêm'

TTO - Khi nói đang ở trọ, người ta sẽ hình dung ra những căn phòng nhỏ hẹp, thiếu tiện nghi. Ít khi người ta nói ở trọ trong căn hộ mà là đang thuê căn hộ.

Tá hỏa với biển cảnh báo của bạn cùng phòng 'tính nóng như kem'

'Ở ghép cùng người lạ chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là gặp phải anh chàng tính nóng như kem, e hèm!'.

Phát hiện lô ‘hàng nóng’ có súng, có còng, chủ nhà trọ nói 'không biết của ai'

TTO - Kiểm tra khu nhà trọ, cảnh sát phát hiện lô ‘hàng nóng’ gồm súng, đạn, còng số 8 và kiếm Nhật. Chủ nhà khai không biết của ai.

Người trẻ nhọc nhằn tìm mái nhà an cư - Kỳ 2: Cố tìm mái nhà cho riêng mình

TTO - 8 năm từ quê lên TP.HCM học và làm việc, Lê Thị Bảo Trân đã đổi chỗ ở cả chục lần với đủ dạng nhà trọ. "Đó là lý do tôi luôn muốn có nhà của mình, rất sợ cảnh đi ở trọ nhà người ta", Trân trải lòng.

Khởi tố vụ án người phụ nữ phóng hỏa nhà trọ 'vì bị ngăn cản tình cảm' khiến 1 người chết

TTO - Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án người phụ nữ phóng hỏa đốt xe máy gây cháy nhà trọ làm 1 người chết, 5 người bị thương ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.