08/04/2024 18:51 GMT+7

Truy tố nhân viên thu viện phí Bệnh viện Thủ Đức tham ô hơn 8,2 tỉ đồng

Lợi dụng nhiệm vụ thu tiền tạm ứng, thanh toán viện phí của bệnh nhân, bị can Nguyễn Thị Tuyết Nga không nộp tiền về cho Bệnh viện Thủ Đức, chiếm đoạt số tiền 8,2 tỉ đồng.

Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã ban hành cáo trạng truy tố bà Nguyễn Thị Tuyết Nga về tội tham ô tài sản và bà Đỗ Thị Quý về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Hai bị can đều là nhân viên thu phí tại đơn vị thuộc Bệnh viện Thủ Đức.

Theo cáo trạng, đơn vị thu phí thuộc Bệnh viện Thủ Đức sử dụng phần mềm MQHIS để quản lý tiền tạm ứng, tiền viện phí. Mỗi nhân viên được cấp một tài khoản riêng. Nhân viên mỗi tổ biết được tài khoản nhau để dễ dàng hoàn trả hoặc hủy hóa đơn theo yêu cầu.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nga là nhân viên thu phí được giao nhiệm vụ thu tiền tạm ứng, thanh toán viện phí của các bệnh nhân nộp cho bệnh viện và quản lý số tiền này để bàn giao cho thủ quỹ.

Tuy nhiên, sau khi thu tiền tạm ứng và các thủ tục thanh toán ra viện cho bệnh nhân, bà Nga đã tự ý tổng kết số tiền, lập bảng kê hóa đơn thực thu trong ngày và giữ lại bảng kê cùng tiền mà không nộp lại cho bệnh viện.

Nhằm che giấu hành vi, bà Nga đã lấy thông tin các bệnh nhân không nằm viện, dùng tài khoản MQHIS của mình và nhân viên khác để lập khống biên lai thu tiền tạm ứng. Sau đó, bà Nga chi tiền thanh toán ra viện và ghi sổ tổng hợp viện phí để nhằm cân đối tiền thu - chi.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định bà Nga chiếm đoạt tiền của Bệnh viện Thủ Đức theo 19 bảng kê hóa đơn tạm ứng từ tháng 1-2021 đến 7-2021 với tổng số tiền 8,2 tỉ đồng.

Bà Nga khai nhận dùng tiền này để kinh doanh quần áo, chạy quảng cáo bán hàng trực tuyến và chi tiêu cá nhân. Hiện tiền này không có khả năng hoàn trả.

Đối với bị can Đỗ Thị Quý - nhân viên thu phí hành chính (từ 7-2015 đến 6-2021), có nhiệm vụ kiểm tra, đối chiếu chứng từ thu - chi để lập bảng tổng hợp nộp kế toán kiểm tra theo dõi. Qua kiểm tra, bà Quý phát hiện tài khoản MQHIS của bà Nga và một số nhân viên khác (do bà Nga sử dụng) đã có thu tạm ứng nhưng không ghi vào số tổng hợp viện phí. Tuy nhiên, trên bảng tổng hợp, bà Quý không ghi nhận đầy đủ mà chỉ căn cứ vào chứng từ do nhân viên thu phí nộp về.

Truy tố cựu giám đốc Bệnh viện Thủ Đức thêm tội vi phạm đấu thầu liên quan Việt ÁTruy tố cựu giám đốc Bệnh viện Thủ Đức thêm tội vi phạm đấu thầu liên quan Việt Á

Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM vừa có cáo trạng truy tố cựu giám đốc Bệnh viện Thủ Đức Nguyễn Minh Quân vi phạm đấu thầu mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên